Home Tin Tức Intel cắt giảm việc hỗ trợ chương trình tiếp thị khẩu hiệu “Intel Inside”, có thể sẽ làm tăng giá PC.

Intel cắt giảm việc hỗ trợ chương trình tiếp thị khẩu hiệu “Intel Inside”, có thể sẽ làm tăng giá PC.

by Kiet Nguyen

“Intel Inside” không chỉ là khẩu hiệu của đại gia đình các sản phẩm của Intel đi kèm một đoạn nhạc mà chúng ta thường thấy trong các đoạn video quảng bá của hãng cũng như các đối tác khác có sử dụng sản phẩm của Intel. Nó còn là một chương trình hỗ trợ tiếp thị của họ dành cho các đối tác phần cứng đạt doanh số hơn 10.000 hệ thống mỗi năm. Chương trình này được áp dụng cho các đối tác phần cứng bán ra những hệ thống với bộ vi xử lý “Core” và “Xeon” (bên cạnh các bộ xử lý Intel khác) và tuân theo các chính sách, hướng dẫn nghiêm ngặt khác của gã khổng lồ bán dẫn này.

intel inside

Theo đề xuất của Intel, các nhà sản xuất sẽ nhận được một khoản tiền mặt có thể được sử dụng để quảng cáo hoặc thậm chí giảm giá tiền mặt ngay lập tức cho bộ xử lý để giảm chi phí phải thanh toán trước. “Cách thức về dòng chảy của đồng tiền này là Intel sẽ thực hiện việc giảm giá cho chúng tôi thông qua thanh toán trực tiếp hoặc giảm giá trên sản phẩm … các mức giảm cũng sẽ thay đổi liên quan đến các sự kiện tiếp thị” một đối tác của Intel PC giấu tên trả lời trong một cuộc phỏng vấn bởi CRN. “Các đối tác lớn sẽ có mức hỗ trợ lớn hơn và nhiều thương hiệu gaming lớn phụ thuộc vào khẩu hiệu “Intel Inside” để quảng bá thương hiệu.

Tuy nhiên, chính sách này có thể sẽ sớm kết thúc. Khi mà các ưu tiên của khách hàng thay đổi liên quan đến các thiết bị tính toán, Intel đã thay đổi một số chính sách của chương trình này. Như Intel dự kiến sẽ cắt giảm khoản hỗ trợ của mình tới 60% đối với các OEM chính. Các nhà lắp ráp PC dành cho người dùng đam mê có thể sẽ thấy khoản thanh toán tiếp thị của họ giảm tới 20%.

Trong doanh máy tính cá nhân, điều này có thể sẽ làm cho các đối tác phải tính toán lại; đặc biệt là với các đối tác độc quyền của Intel. Nếu Intel không làm họ hài lòng, việc này có thể làm cho các nhà lắp ráp PC chuyển hướng sang các bộ xử lý từ đối thủ AMD, vốn luôn đưa ra các đề xuất hấp dẫn đối với các bộ vi xử lý AMD. Tuy nhiên, với dòng vi xử lý Zen gồm Ryzen và Threadripper, giá trị và hiệu suất của AMD cung cấp là không thể bỏ qua.

“Đó là một chương trình tuyệt vời, nhưng với những thay đổi cho tất cả các nhà lắp ráp hệ thống và cộng đồng OEM, nó không phải là một cú sốc”, một đối tác thứ hai đã nói. “Giống như mọi người khác, họ đang có gắng tìm ra cách để cung cấp dịch vụ và phần mềm trong khi mô hình phần cứng đơn thuần là khó khăn hơn”.

Intel khẳng định chương trình này sẽ mang đến những thay đổi nhưng bác bỏ việc cắt giảm % như trong các tin đồn. “Trong khi chúng tôi đang phát triển cách hợp tác với đối tác OEM của chúng tôi, thương hiệu Intel Inside tiếp tục là một biểu tượng quang trọng và hiệu suất và chất lượng” phát ngôn viên của Intel đã nói. “Những thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện nhằm giúp khách hàng sử dụng chương trình hiệu quả và tiết kiệm hơn với Intel, đồng thời giúp chúng tôi có được những thị trường chính xác hơn trong việc sắp xếp các ưu tiên kinh doanh của Intel.”
Mặc dù có vẻ như chỉ các nhà lắp ráp hệ thống sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cắt giảm hỗ trợ của Intel, nhưng tất cả chúng ta đều có thể bị ảnh hưởng do việc các nhà lắp ráp PC sẽ tăng giá bán ra để bù đắp vào.

nguồn: HotHardware!

Related Articles

Leave a Comment