Home Tin TứcTCBC SilverPush giới thiệu công nghệ quảng cáo dựa trên nội dung video đang xem

SilverPush giới thiệu công nghệ quảng cáo dựa trên nội dung video đang xem

by Hang Nhu

Trong khi bạn đang trầm trồ về một chiếc ô tô tuyệt đẹp trên một đoạn clip YouTube, ngay lập tức, hệ thống AI sẽ nhận biết và bạn được thấy quảng cáo về nhãn hiệu xe đó  trên video đang xem. Đây là công nghệ quảng cáo mới mang tên Mirrors (những tấm gương) được công ty SilverPush sáng tạo và sử dụng để hỗ trợ các nhãn hàng tìm đến đúng đối tượng khách hàng của mình một cách tinh tế nhất.

SilverPush là công ty công nghệ đặt trụ sở tại Singapore, tự hào với sản phẩm Mirrors là công nghệ trí thông minh nhân tạo đầu tiên trên thế giới có khả năng nhận biết ngữ cảnh trong một đoạn video. Trong lúc video đang được trình chiếu, Mirrors có thể nhận ra trên màn ảnh đang có những gì, từ các thương hiệu, logo, nhân vật và thậm chí là biểu cảm của nhân vật. Dựa trên những nhận biết đó, công nghệ quảng cáo mới sẽ đưa đến người xem những quảng cáo của các sản phẩm mà họ vừa được thấy trên màn hình.

Kartik Mehta - Giám đốc mảng Kinh  doanh của SilverPush

Kartik Mehta – Giám đốc mảng Kinh doanh của SilverPush

Ông Kartik Mehta – Giám đốc mảng Kinh doanh của SilverPush cho biết: “Khả năng đọc hiểu của AI giúp đảm bảo cho đoạn quảng cáo xuất hiện song song với nội dung chương trình mà người dùng đang theo dõi. Nhờ vậy, nhà quảng cáo sẽ đưa được thương hiệu của mình tới gần hơn với các khách hàng mục tiêu, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng với các nội dung quảng cáo”.

CEO và CRO tại SilverPush

CEO và CRO tại SilverPush

Cũng theo ông Mehta,  TV vẫn đang chiếm một phần lớn ngân sách dành cho giới truyền thông. Tuy nhiên, có một thực tế là với sự xuất hiện của các thiết bị thông minh, khoảng thời gian người dùng ngồi trước TV đang ngày một suy giảm. Đó cũng là thời điểm mà các nhãn hàng cần tiếp cận với khán giả truyền hình theo cách mới, thông qua một thiết bị thứ 2 là máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Left – Kartik Mehta CRO, extreme right – Hitesh Chawla, Founder & CEO alongwith the international sales team across SEA and the Middle East

Bên cạnh đó, có một thực tế là dù nội dung video luôn có sức thu hút rất lớn đối với người xem, nhưng tỷ lệ người xem quảng cáo trên video chuyển đổi thành những hành vi mua sắm, sử dụng sản phẩm lại rất ít. Một trong những nguyên nhân lý giải cho “sự chuyển đổi” (conversion) kém hiệu quả này được các nhà quảng cáo chỉ ra là sự thiếu liên quan giữa nội dung quảng cáo và nội dung mà người xem đang theo dõi. Và sự xuất hiện của Mirrors chính là để giúp người xem chỉ thấy được những quảng cáo có liên quan đến nội dung họ đang xem trên màn hình. Bằng cách này, người xem sẽ được thấy sản phẩm được quảng cáo trong một khung cảnh, ngữ cảnh sống động hơn, góp phần thúc đẩy tạo ra “sự chuyển đổi” trong nhận thức của họ về sản phẩm.

Trong 6 năm hình thành và phát triển, SilverPush luôn giữ vững vị trí là nền tảng công nghệ quảng cáo trên các màn hình hàng đầu trên thế giới. Công ty có trụ sở tại Singapore đã giúp các nhãn hàng như Close Up, Piaggio Vespa và Ensure Gold nhân rộng tầm ảnh hưởng thương hiệu tại Việt Nam. Gần đây, SilverPush còn nhận được sự tín nhiệm của Ford, Nestle, Coca-cola và Samsung trong việc đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo đến với người dùng tại Đông Nam Á.

Cùng với công nghệ mới, SilverPush gần đây đã huy động được nguồn đầu tư 5 triệu USD từ FreakOut Holdings. Với sức đẩy mới, SilverPush sẽ tiếp tục vươn rộng và xa sang các thị trường khác trên thế giới như Mỹ, Hồng Kông và Úc.

Related Articles

Leave a Comment