Home Tin Tức Qualcomm lại kiện Apple vì đã cho phép Intel truy xuất các thông tin mật về modem LTE.

Qualcomm lại kiện Apple vì đã cho phép Intel truy xuất các thông tin mật về modem LTE.

by Kiet Nguyen

Cuộc chiến giữa Qualcomm và Apple lại vừa xuất hiện một bước ngoặt mới khi Qualcomm vừa tiến hành một vụ kiện khác. Trong lần kiện tụng mới nhất này, Qualcomm cáo buộc Apple đã vi phạm hợp đồng bằng cách chia sẽ những thứ gọi là bí mật với Intel, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Qualcomm.

Vụ kiện mới này được phát hiện bởi Bloomberg, trong đó có nói đến việc Apple có thể đã sử dụng “nhưng quyền truy cập đặc biệt” của mình vào các thông tin của Qualcomm để giúp Intel tạo nên một con chip có sức cạnh tranh. Vụ kiện đã được đưa ra vào thứ Tư tại tòa án bang California ở San Diego. Nếu Apple thực sự đã làm việc này, nó đã vi phạm hợp đồng một cách rất nghiêm trọng.

Qualcomm SnapdragoniOS được thiết kế để chạy hoàn hảo với phần cứng bên trong iPad và iPhone. Do đó, sẽ không có gì lạ khi Apple đòi hỏi quyền truy cập sâu vào trong các đoạn mã của Qualcomm để làm cho chip LTE giao tiếp với phần còn lại của thiết bị cũng như các mạng. Qualcomm tuyên bố rằng Apple đã sử dụng quyền truy cập này để giúp Intel tăng sức cạnh tranh trong thị trường modem LTE.

Vụ kiện tụng này xuất hiện đúng 2 ngày sau khi Apple tuyên bố có thể bỏ sử dụng modem LTE của Qualcomm trong các dòng iPhone và iPad tiếp theo. Apple dường như đang thử nghiệm và đánh giá cả hai modem LTE từ hai đối thủ cạnh tranh là Intel và MediaTek.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment