Home Tin Tức Intel và những nỗ lực trong việc mở rộng năng suất 10nm

Intel và những nỗ lực trong việc mở rộng năng suất 10nm

by Hang Nhu

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các khách hàng, Intel đã không chỉ tăng gấp đôi công suất kết hợp 14nm và 10nm trong những năm qua. Để làm được điều đó, công ty đã tìm ra những phương thức đột phá nhằm đạt được sản lượng nhiều hơn trong khả năng hiện có thông qua các dự án cải thiện năng suất và đầu tư vào việc mở rộng công suất. Intel cũng đã cho đăng tải một đoạn video kể lại quá trình đó bao gồm cả việc định vị lại phòng thí nghiệm và văn phòng hiện có dành cho việc sản xuất.

“Trong ba năm qua, Intel đã tăng gấp đôi công suất sản xuất các tấm wafer của mình và đó là một khoản đầu tư đáng kể. Về phía trước, chúng tôi sẽ không dừng lại… Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào công suất của nhà máy để đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.” phát biểu bởi Keyvan Esfarjani, Phó Chủ Tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc Sản Xuất và Vận Hành tại Intel.

Công ty cũng tăng cường quy trình 10nm mới trong năm nay. Intel hiện đang sản xuất các sản phẩm 10nm số lượng lớn tại các điểm ở Oregon và Arizona ở Hoa Kỳ và nhà máy ở Israel. Trong năm 2020, Intel cũng đã ra mắt một loạt các sản phẩm 10nm mở rộng bao gồm bộ xử lý Intel Core thế hệ 11 và Intel A tom P5900 SoC dành cho các trạm phát sóng không dây. Ngoài ra, Intel cũng đã giới thiệu công nghệ 10nm SuperFin, cho phép cải tiến bên trong một node lớn nhất trong lịch sử của Intel và mang lại những cải tiến về hiệu suất tương đương với quá trình chuyển đổi toàn node.

Esfarjani cho biết: “Tiến trình 10nm đang diễn ra thuận lợi. Intel có ba hoạt động sản xuất quy mô lớn đang diễn ra cho thấy Intel có thể làm được nhiều hơn, tốt hơn và nhanh hơn, đồng thời tiếp tục hỗ trợ khách hàng của mình.”

Related Articles

Leave a Comment