Home Tin Tức Intel dự định sẽ công bố giải pháp làm mát tiên tiến cho Project Athena tại CES 2020

Intel dự định sẽ công bố giải pháp làm mát tiên tiến cho Project Athena tại CES 2020

by Hang Nhu

Tại CES 2020 sắp tới, Intel dự kiến sẽ công bố giải pháp làm mát tiên tiến cho máy tính xách táy Project Athena sắp ra mắt của họ. Project Athena là loạt máy tính xách tay siêu mỏng nhẹ mới của Intel.

Theo các nguồn tin từ DigiTimes cho rằng Intel sẽ công bố các giải pháp làm mát tiên tiến cho dòng máy tính xách tay Project Athena tại sự kiện điện tử lớn nhất đầu tiên của năm, CES 2020. Intel khẳng định rằng Project Athena sẽ mang đến những tính năng ấn tượng nhất và là máy tính xách tay nhỏ gọn nhất từ trước nay và công ty muốn người dùng có thể tận hưởng việc sử dụng máy tính xách tay trong mọi hoàn cảnh bằng cách làm cho chúng mát nhất có thể.

Giải pháp làm mát mới mà Intel sẽ trang bị cho các máy tính xách tay Project Athena dự kiến sẽ sản sinh thêm khoảng không nhiệt khoảng 25-30%. Khoảng không nhiệt rất quan trọng vì nó cho phép các bộ xử lý duy trì xung nhịp lõi cao hơn trong thời gian dài hơn, có nghĩa là các thiết bị có thể hoạt động ở mức hiệu suất tối đa lâu hơn. Đây thường là một thách thức trong máy tính xách tay vì không gian bị hạn chế, đặc biệt là các dòng thiết bị mỏng, nhỏ gọn.

athena-primary-1-100784705-large

Hệ thống làm mát cho Project Athena dự kiến sẽ kết hợp giữa buồng làm mát và than chì để mang đến một giải pháp mạnh mẽ bên trong. Các giải pháp làm mát trên máy tính xách tay thương mại được được kẹp giữa bàn phím và khung vỏ máy với diện tích bề mặt nhỏ để tản nhiệt. Intel sẽ kết hợp buồng hơi với các tấm than chì để tạo nên diện tích bề mặt lớn hơn và do đó cho phép cải thiện khả năng làm mát.

Các buồng hơi trong Project Athena sẽ thay thế các giải pháp tản nhiệt hiện tại và kết nối với các tấm than chì phía sau màn hình máy tính xách tay, thông qua bản lề của nắp máy, nơi có nhiều tiềm năng cho diện tích bề mặt lớn hơn. Bản lề nắp máy cũng sẽ được thiết kế lại để phù hợp với giải pháp làm mát mới này, vì vậy chúng ta có thể sẽ thấy một số thiết kế sáng tạo mới. Ý tưởng này cho phép các nhà sản xuất tạo ra máy tính xách tay không dùng quạt, có nghĩa là hoạt động gần như im lặng là hoàn toàn có thể.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment