Home Tin Tức NVIDIA TITAN V: GPU Volta GV100, 5120 nhân CUDA, 12GB HBM2, 110 TFLOPs hiệu suất học thuật chuyên sâu

NVIDIA TITAN V: GPU Volta GV100, 5120 nhân CUDA, 12GB HBM2, 110 TFLOPs hiệu suất học thuật chuyên sâu

by Kiet Nguyen

Tháng Bảy 2016, NVIDIA đã ra mắt TITAN X dựa trên nhân PASCAL với hiệu suất tinh toan đạt 11TFLOPs. Sau đó vào tháng Tư năm nay, NVIDIA đã nâng cao hiệu suất cho dông TITAN bằng một GPU GP102 với việc mở khoa đầy đủ của kiến trúc PASCAL, với năng lực tinh toan lên đến 12TFLOPs.

NVIDIA TITAN V

Còn bây giờ, NVIDIA đã sẳn sàng giới thiệu đến một dòng GPU mới hướng đến các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học, card đồ hoạ TITAN V. Tại hội thảo Neural Information Processing Systems (NIPS) diễn ra tại Long Beach, California. Card đồ hoạ TITAN VV mới được dựa trên kiến trúc Volta mới nhất nhất của NVIDIA với sự đột phá về hiệu suất tinh toán trong một số khối lượng công việc cụ thể. Theo NVIDIA thì họ đã tái thiết kế lại Tensor Core trên TITAN V với đặc trưng gồm các tuyến song song độc lập và đường dẫn dữ liệu dấu chấm phẩy động, qua đó đạt tổng hiệu suất 110 TFLOPs cho các khối lượng công việc học thuật chuyên sâu, nhanh hơn đến 9 lần so với TITAN Xp. Hiệu suất tính toán chính xác có thể đạt con số 14 TFLOPs hoặc tuỳ thuộc vào tần số xung nhịp CPU.

NVIDIA TITAN V

Tất cả sức mạnh tính toán này được đóng gói trong một lõi bán dẫn GV100 với 21,1 tỉ bóng bán dẫn được sản xuất dựa trên qui trình 12nm FFN hiệu suất cao của TSMC và được tuỳ chỉnh riêng cho NVIDIA. Bên trong, TITAN V có 5120 lõi CUDA, 640 Tensor Cores, xung nhịp base clock 1200MHz và xung nhịp boost clock là 1455MHz. Bên cạnh đó, GV100 cũng sẽ xử dụng bộ nhớ đồ hoạ tiên tiến HBM2 có tốc độ 1,7Gbps với giao tiếp 3072-bit (băng thông vào khoảng 653GB/giây). Nếu như trên bộ tăng tốc Tesla V100 được trang bị 16GB bộ nhớ HBM2 thì trên TITAN V có tổng dung lượng bộ nhớ HBM2 là 12GB. Các chi tiết khác trên TITAN V được NVIDIA chia sẽ tại thời điểm này còn có bộ nhớ liên kết L1 kết hợp mới và bộ nhớ chia sẽ để cải thiện hiệu năng tổng thể. Hiệu suất tiêu thụ năng lượng đã được cải thiện đáng kể với Volta; NVIDIA tuyên bố rằng trong cùng một mức tiêu thụ điện nhưng Volta đạt hiệu suất cao hơn Pascal.

“Tầm nhìn của chúng tôi đối với Volta là đẩy điện toán hiệu suất cao và AI vượt qua khỏi các giới hạn hiện có”. CEO kiêm Giám Đốc Điều Hành của NVIDIA, ông Jensen Huang cho biết: “ Chúng tôi đã tạo ra một nền tảng kiiến trúc mới, những hệ thống tập lệnh, định dạng số, liên kết nhân xử lý với kiến trúc bộ nhớ mới. Với TITAN V, chúng tôi mang Volta đến với các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học trên khắp thế giới. Tôi nóng lòng được nhìn thấy những đột phá trong các công trình của họ”.

 

NVIDIA TITAN V

TITAN V cũng sẽ được trang bị cho nền tảng đám mây dựa trên GPU của NVIDIA, mang đến khả năng truy xuất nhanh hơn vào các phần mềm học thuật đã được tối ưu hoá đầy đủ để thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo.

“Là một đối tác của NVIDIA Inception, chúng tôi tin rằng NVIDIA đã mang đến các giải pháp tiên tiến cho thị trường AI. Ngày nay, các giải pháp của họ ngày càng phát triển để mang đến những sự hỗ trợ tốt nhất trong gian đoạn phát triển trí tuệ nhân tạo rất quan trọng này.” Jeremy An toniuk, COO của Deep Cognition đã nói. “Với TITAN V và NGC, Deep Learning Studio ccura Deep Cognition đã xây dựng một giải pháp máy tính để bàn mạnh mẽ cho việc phát triển AI.

Dù được thiết kế để sử dụng trong các môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp, nhưng TITAN V có giá chỉ 2.999 USD và hiện đã có thể đặt mua trên cửa hàng trực tuyến của NVIDIA.

[table id=14 /]

nguồn: HotHardware, wccftecch

Related Articles

Leave a Comment