Home Tin Tức Mstar Corp Chia Sẽ Những Thông Tin Mới Trong Sự Kiện “Synology 2022 And Beyond”

Mstar Corp Chia Sẽ Những Thông Tin Mới Trong Sự Kiện “Synology 2022 And Beyond”

by admin

Ngoài các thông tin chính và những cập nhật quan trọng được trao đổi kỹ hơn trong buổi livestream thì anh em có thể xem thêm thông tin như cập nhật lên hệ điều hành mới DSM 7.1,  cập nhật Synology Surveillance Station lên 9.0 và thông tin các model sắp được ra mắt như Router RT6600ax tại đây.

Đầu tiên về việc cập nhật lên DSM 7.1 trong thời gian tới

Với hệ điều hành hiện tại là DSM 7.0 thì Active Insight là  giải pháp giám sát trạng thái hệ thống được hỗ trợ bởi đám mây. Khi lên hệ điều hành mới giúp việc quản lý và lắp đặt quy mô lớn trở nên đơn giản hơn, giúp đảm bảo nhiều thiết bị hơn nữa nhận được các bản cập nhật bảo mật và tính năng mới nhất. Trong buổi livestream, team Mstar Corp có chia sẻ về việc họ cũng đã nâng cấp lên DSM 7.0 để sử dụng Active Insight để quản lý mô hình NAS hiện tại của mình.

Và Synology cũng chia sẻ rằng họ đang tích hợp một hệ thống xác thực thông minh hơn để phát hiện các hành động đáng ngờ dựa trên mô hình sử dụng. Active Insight có thể thông báo cho người quản trị hệ thống nếu sự cố xảy ra, chẳng hạn như vị trí và thời gian khóa bất thường khi tất cả tài khoản người dùng đột nhiên hoạt động, hoặc về các lỗi đăng nhập thường xuyên. Ngoài ra, Active Insight sẽ đề xuất các hành động cần thực hiện, thử và giảm thiểu tác động của thông tin đăng nhập bị xâm phạm.

DSM 7.1 sẽ giới thiệu hỗ trợ kết hợp nhiều máy chủ tệp vào một cổng thông tin, với hỗ trợ DFS qua SMB.

Synology sẽ ra mắt ứng dụng backup toàn diện: DSM Backup

Ngoài tính năng backup dữ liệu từ NAS đi đa nền tảng khác nhau bằng nhiều ứng dụng như Hyper Backup, Snapshot Replication.. thì với bản cập nhật lên DSM 7.1 sẽ thêm tính năng DSM Backup.

Synology chia sẻ rằng tính năng này sẽ backup toàn diện cho toàn bộ hệ thống Synology và tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đó. So với Hyper Backup, DSM Backup toàn diện hơn và cho phép khôi phục gần như toàn bộ chỉ với một thiết bị.

Bên cạnh việc ra mắt DSM Backup thì Synology cũng nâng cấp cho Hybrid Share rằng nó sẽ được hỗ trợ HTTP3 để cải thiện hiệu suất và cũng có một tính năng khởi động bộ nhớ cache mới.

“Có rất nhiều doanh nghiệp đã có mong muốn backup toàn bộ DSM để khi backup dữ liệu qua một con NAS mới thì việc sử dụng tiếp tục dễ dàng hơn, và DSM Backup sẽ làm được điều này” Anh Lê Mạnh Tú – Marketing Manager Mstar Corp chia sẻ.

Synology Drive sẽ được trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng điện thoại

Với sự kiện Synology 2022, Synology hứa hẹn sẽ tăng trải nghiệm người dùng trên ứng Drive trên điện thoại, sẽ thiết kế lại để chế độ xem trên app được cải thiện cho cả người chia sẻ và người nhận file.

Ngoài ra, Synology cũng mang đến một tin vui cho người dùng macOS, đó là hai ứng dụng Synology Drive và Active Backup for Business đã hỗ trợ hệ điều này.

Synology Surveillance Station 8.2 sẽ nâng cấp lên 9.0:  giao diện thân thiện hơn, dữ liệu bảo mật hơn và dễ dàng giám sát

“Việc nhận diện khuôn mặt AI không phụ thuộc vào thiết bị phần cứng của camera mà sẽ sử dụng trên phần mềm của NAS, điều này là điều mà mình cực kỳ thích ở NAS” Anh Nguyễn Đức Thịnh – IT Manager POPS Worldwide chia sẻ

Với sự nâng cấp trong tương lai này thì Trình hướng dẫn camera IP mới của Synology hiện có thể nhanh chóng tìm và liên kết hàng trăm camera được hỗ trợ trong khoảng thời gian vài phút. Quản trị viên có thể nhập số lượng lớn thiết bị giám sát bằng bảng tính, giúp quá trình di chuyển dữ liệu nhanh hơn và đơn giản hơn. Điều này cũng đã giúp dễ dàng hơn trong việc quản lý nhiều máy chủ ghi Synology cùng một lúc.

Ngoài ra với giao diện cũ, 2 tác vụ Live View và Timeline chúng ta phải sử dụng 2 ứng dụng riêng biệt. Tuy nhiên khi cập nhật lên 9.0 thì Synology kết hợp trên một giao diện giám sát duy nhất.

Bản nâng cấp 9.0 sẽ cho phép bạn mã hóa cảnh quay giám sát bằng một đoạn khóa riêng biệt (hỗ trợ giao tiếp mạng an toàn giữa các camera IP kích hoạt HTTPS hoặc SRTP và NAS Synology). Nghĩa là dù bạn có quyền quản trị hệ thống, việc chia sẻ hay xem hình ảnh nhạy cảm sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Cuối cùng trong phần này là ra mắt dịch vụ C2 Surveillance, dịch vụ đám mây mới đảm bảo tiếp tục truy cập vào các bản ghi video của bạn, ngay cả sau khi máy ảnh và máy chủ ghi của bạn bị mất. Dịch vụ này giảm thiểu mọi mất mát dữ liệu xuống dưới 5 giây và dữ liệu được mã hóa đầu cuối để chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập.

Model RT6600ax này có những nổi bật gì để người dùng mong chờ?

–  Hiệu suất – tiêu chuẩn Wi-Fi mới nhất

– Bảo mật được cung cấp bởi SRM 1.3: hỗ trợ 5 mạng & SSID, Mesh Wi-Fi, truy cập an toàn, VPN Plus, hỗ trợ gắn thẻ trợ gắn thẻ VLAN 802.1q..

– Wi-Fi 6 ba băng tần với tổng băng thông lên đến 6600Mbps

– Hỗ trợ cổng WAN cho các gói băng thông rộng đa gigabit

– Cổng LAN, ngoài việc kết nối thiết bị client thì có thể kết nối back haul 2,5Gbps

– DS Router được thiết kế lại: tạo SSID riêng biệt, quản lý quy tắc tường lửa, thiết lập chuyển tiếp cổng, quản lý cấu hình Safe Access trên điện thoại.

Về hệ sinh thái của Synology đã được ra mắt trong năm 2021 sẽ có những sự thay đổi nào?

C2 Transfer là ứng dụng đảm bảo các tệp được gửi đến đúng người, ngay cả khi các liên kết vô tình được gửi đến nhầm người. Ứng dụng này mang đến tiện ích chia sẻ dữ liệu trực tiếp đến một (hoặc tối đa 20 người nhận) theo email và một đoạn mã hóa.

C2 Backup cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho toàn bộ thiết bị, có nghĩa là nó bảo vệ tất cả các tệp, cài đặt hệ thống và thậm chí cả ổ đĩa ngoài. Tuy nhiên ở hiện tại người dùng Macbook gặp bất tiện khi sử dụng ứng dụng này nhưng sắp tới đây C2 Backup sẽ hỗ trợ cho macOS.

C2 Identity là một nền tảng sẽ cho phép quản lý tập trung người dùng, nhóm, workstations và đăng nhập một lần ( SSO ) cho các ứng dụng, phần mềm như một dịch vụ ( SaaS ) đang sử dụng. Và với lần cập nhật sắp tới thì C2 Identity áp dụng các giao thức mật khẩu từ xa an toàn để ngăn chặn những người tấn công trung gian.

Với C2 Password là nơi quản lý tất cả các mật khẩu, và là nơi có thể lưu trữ tất cả thông tin đăng nhập và địa chỉ dữ liệu quan trọng, thông tin ngân hàng, chi tiết hộ chiếu và dữ liệu nhạy cảm khác một cách riêng biệt. Sắp tới ứng dụng này sẽ hỗ trợ trên IOS. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ cùng nhau tài khoản này.

Như vậy, bài viết này cũng đã chia sẻ được một số thông tin cơ bản về những cập nhật trong sự kiện Synology 2022 and Beyond. Người dùng quan tâm có nhu cầu tham khảo hay trải nghiệm có thể tới trực tiếp showroom của Mstar Corp – Service Provider duy nhất của Synology tại 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15 quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Related Articles

Leave a Comment