Home Tin Tức Một chuyên gia phát triển chip của Apple gia nhập hàng ngũ Google.

Một chuyên gia phát triển chip của Apple gia nhập hàng ngũ Google.

by Kiet Nguyen

Có vẻ như Google chuẩn bị có những sự thay đổi vô cùng lớn đối với mảng điện toán di động của họ trong thời gian tới khi có những thông tin về việc một thành viên trong đội ngũ phát triển chip của Apple đã đầu quan cho Google. Ý tưởng về việc Google sẽ tự làm ra các chip riêng cho các sản phẩm điện thoại thông minh đã bị bỏ ngõ trong một thời gian nhưng với sự gia nhập của một chuyên gia về phát triển chip, ý tưởng của Google đã gần gủi hơn bao giờ hết.

Cụ thể, Google đã có được sự phục vụ của Manu Gulati, cựu nhân viên mảng vi kiến trúc của Apple, người đã có 8 năm làm việc tại Apple trong việc phát triển chip. Theo ghi nhận từ Variety, khi chuyển sang Google, Manu Gulati sẽ đứng đầu đội ngũ phát triển kiến trúc SoC.

Đây là sẽ là một lĩnh vực mới của Google, khi mà trước đây họ phải mua các SoC từ các công ty thứ ba như Qualcomm hoặc thậm chí là Texas Instruments. Động thái này dường như mở đường cho sự thay đổi trọng tâm để phát triển việc thiết kế SoC mới cho Google Pixel. Trong khi Google có thể thiết kế chip, họ vẫn sẽ phải nhờ đến một công ty gia công thứ ba như Samsung hay TSMC.

nguồn: KitGuru!

 

Related Articles

Leave a Comment