Home Tin Tức Microsoft phát hành thêm một bản vá cập nhật các lỗi bảo mật phòng ngừa cho Windows XP
windows xp

Microsoft phát hành thêm một bản vá cập nhật các lỗi bảo mật phòng ngừa cho Windows XP

0 comment

Vừa qua, trước sự hoành hành dữ dội của mã độc “WannaCry”, Microsft đã phải làm việc và tung ra bản vá cho Windows XP mặc dù hệ điều hành này đã kết thúc vòng đời của nó. Giờ đây, Microsoft đang chuẩn bị tung ra thêm một bản vá thứ hai cho hệ điều hành Windows XP với khả năng ngăn ngừa các vụ tấn công tương tự như WannaCry có thể xẩy ra trong tương lai.

Cuộc tấn công của WannaCry đã là một khoảng thời gian đáng lo ngại đối với doanh nghiệp, các công ty công nghệ và cả các tổ chức chính phủ, hàng chục ngàn máy tính cá nhân trên toàn thế giới bị ảnh hưởng. Trong một nổ lực để ngăn chặn một tình huống tương tự có thể xẩy ra một lần nữa, Microsoft đã ban hành một bản cập nhật khẩn cấp mới cho tất cả các phiên bản Windows từ XP trở về đây.

Trích lời trên bài blog của bản cập nhật Patch Tuesdat, Microsoft đã chú thích rằng đây vẫn là một bản cập nhật tham khảo, nó bao gồm một vài bản vá sửa lỗi bảo mật mà có thể bị khai thác. Để giải quyết rủi ro, Microsoft đang “cung cấp các bản cập nhật bảo mật bổ sung” cùng với bản cập nhật Patch Tuesday thường trực.

Trong khi Windows XP đang nhận một số sự chú ý kể từ đầu năm, Microsoft vẫn sẽ không hỗ trợ toàn bộ cho hệ điều hành này. Tuy nhiên, có vẻ như khi mà cơn sốt Windows XP bắt đầu hạ nhiệt, Microsoft đã sẳn sàng đối phó với những vấn đề có khả năng lây lan rộng rãi.

nguồn: KitGuru!

You may also like

Leave a Comment