Home Tin Tức Microsoft hợp tác cùng AMD đưa vi xử lý EPYC lên nền tảng Azure Cloud.

Microsoft hợp tác cùng AMD đưa vi xử lý EPYC lên nền tảng Azure Cloud.

by Hang Nhu

Dường như bộ xử lý EPYC của AMD đã tạo được nhiều sự chú ý hơn trong lĩnh vực máy chủ. Loạt vi xử lý 32 nhân này đã xuất hiện trên thị trường với sự hỗ trợ rộng rãi từ các công ty công nghệ trong đó có hợp đồng với Dropbox sử dụng các bộ xử lý EPYC để cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây. Bây giờ, lại có thêm một đối tác lớn khác, với việc Microsoft ký kết thỏa thuận sử dụng EPYC trong các hệ thống Azure Cloud.

Microsoft Azura đã triển khai những bộ xử lý EPYC của AMD trong các trung tâm dữ liệu để chuẩn bị cho loạt máy ảo mới nhất dành cho các nhu cầu lưu trữ. Loạt máy chủ ảo Lv2 VM từ Microsoft sẽ tận dụng lợi thế về nền tảng đa nhân cao và các tùy chọn kết nối tốc độ cao từ EPYC. Họ sẽ sử dụng bộ vi xử lý EPYC 7551, chạy ở tốc độ 2.2GHz (xung nhịp tăng tốc đơn nhân lên đến 3.0GHz). Bên cạnh đó, mỗi bộ vi xử lý EPYC hỗ trợ lên đến 128 lanes PCIe (mỗi bo mạch có thể cắm đến hai vi xử lý EPYC), AMD cung cấp khả năng kết nối nhiều hơn 33% so với các giải pháp Dual-Xeon.

AMD EPYC Two Socket Platform

Phát biểu về việc đưa EPYC vào nền tảng điện toán đám mây của Microsoft, đại diện AMD, ông Scott Aylor cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Microsoft Azure để đưa sức mạnh của bộ xử lý EPYC vào trung tâm dữ liệu của họ. Với sự kết hợp này mang đến rất nhiều cơ hội để người dùng khai thác các khả năng của chúng tôi có thể cung cấp qua lưu trữ và các khối lượng công việc khác. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác chặc chẽ hơn với Microsoft Azura xuyên suốt năm 2018 cũng như trong tương lai”.

Loạt máy ảo L-series mới của Microsoft là kết quả của dự án Olympus với các dịch vụ lưu trữ mật độ cao, I/O cao. Trong suốt dự án này, Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với AMD về tích hợp phần cứng và sự hợp tác này sẽ tiếp tục trong tương lai.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment