Home Tin Tức Microsoft ra mắt dịch vụ đám mây Azure Lsv2 dựa trên nền tảng AMD EPYC

Microsoft ra mắt dịch vụ đám mây Azure Lsv2 dựa trên nền tảng AMD EPYC

by admin

AMD EPYC CPU

Mặc dù AWS đã trở thành một gã khổng lồ trong việc cung cấp các dịch vụ đám mây, Microsoft có những chiến lược rất hấp dẫn và tỏ ra rất hiệu quả. Là một phần trong việc mở rộng các dịch vụ sản phẩm, sau một thời gian thử nghiệm, Microsoft đã chính thức triển khai dịch vụ Azure Lsv2. Dịch vụ Azura Lsv2 đặc biệt hấp dẫn với các phiên bản dựa trên nền tảng AMD EPYC.

Thông số dịch vụ Azure Lsv2:

[table id=35 /]

Hiện Microsoft đã bắt đầu cung cấp dịch vụ Azure Lsv2 với các phiên bản sau:

Microsoft thông báo rằng dịch vụ Azure Lsv2 của họ hoạt động dựa trên bộ xử lý AMD EPYC 7551, vì vậy có thể đây là các máy chủ mang cấu hình 2 CPU.

Azure Lsv2 là dịch vụ được cung cấp nhằm phục vụ cho các cơ sở dữ liệu làm việc nhiều với bộ nhớ và xử lý khối lượng công việc trong Cassan andra, MongoDB, Cloudera và Redis. Microsoft cho biết ngoài khả năng tính toán và bộ nhớ, với phiên bản L80s_v2 sử dụng Win dows Server 2019, nó có thể đọc hơn 3,7 triệu IOPS, nhanh hơn nhiều so với các dịch vụ trước đây.

Nhìn chung, đây có thể là một chiến lược đối với AMD EPYC. Trước đó, đã có một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây chuyển sự chú ý sang AMD EPYC. Một khi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây triển khai AMD EPYC, và càng có nhiều khách hàng hơn sử dụng các dịch vụ này, điều này sẽ gây áp lực rất lớn cho Intel. Được biết, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đang có ý định giảm giá loạt máy chủ đám mây dựa trên CPU Intel, điều này không chỉ thúc đẩy thị trường, mà nó còn là kết quả của sự cạnh tranh đến từ AMD và thậm chí cả ARM. Thị trường ngày càng cạnh tranh hơn và Microsoft Azure Lsv2 là một phần trong hành trình đó.

Related Articles

Leave a Comment