Home Tin Tức Intel ra mắt vi xử lý Xeon D-2100

Intel ra mắt vi xử lý Xeon D-2100

by Kiet Nguyen

Intel đã tung ra vi xử lý Xeon D-2100 mới nhất của họ trong tuần này, đây là một SoC 18 nhân sử dụng nền tảng Intel Xeon Scalable với lời hứa sẽ có năng lực và hiệu năng cao hơn trong khi vẫn đảm bảo khả năng tiêu thụ điện thấp. Xeon D-2100 được cho là sẽ giải quyết các vấn đề về không gian và điện năng của các ứng dụng chuyên nhanh và trung tâm dữ liệu hoặc các ứng dụng mạng.

Intel Xeon D-2100

Gia đinh Xeon thường được danh cho máy chủ và máy trạm hơn là các hệ thống gia đinh thông thường. Nhưng vi xử lý Xeon D-2100 cố gắng hướng đến đối tượng phân khúc này bằng cách đưa vào các thông số kỹ thuật mạnh mẽ như 18 nhân “Skylake-S”, đồng thời đẩy công suất lên từ 60 đến 110W.

Xeon D-2100 của Intel có tốc độ xử lý lõi đơn lên đến 3.0GHz, với xung tăng tốc 2.8GHz đối với những nhân còn lại cùng với các công nghệ được tích hợp như Intel QuickAssist, khả năng mã hoá, giải mã và gia tốc mã hoá lên đến 100Gbps.

Intel Xeon D-2100

Sandra Rivera, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc của Network Platforms Group tại Intel cho biết: “Để nắm bắt ưu thế 5G cũng như các lợi thế về mạng và các cơ sở đám mây mới, các nhà cung cấp dịch vụ cần tối ưu hoá cơ sở hạ tầng và trung tâm dữ liệu của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng từ băng thông, thiết bị thông minh cho đến kết nối. Vi xử lý Xeon D-2100 cho phép các nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp có thể cung cấp số lượng lớn các ứng dụng điện toán thông minh hoặc dịch vụ web cao nhất trong khi vẫn sử dụng ít điện năng nhất”.

Intel Xeon D-2100

Với những gì Intel hứa hẹn, người dùng Xeon D-2100 mới sẽ có thể vượt qua được các nút thắt cổ chai, thường gặp trên các dịch vụ đám mây, qua đó giảm thiểu được thời gian tải và bộ đệm cũng như nâng cao lợi ích của các dịch vụ khác như truyền dẫn dữ liệu, streaming …

Tất nhiên, vì là dựa trên Skylake nên vẫn còn đó nỗi lo về Spectre và Melt down, Intel đã giải quyết vấn đề này khi họ tuyên bố sẽ có phần mềm cập nhật hệ thống để bảo vệ người dùng khỏi những đợt tấn công mạng.

Intel Xeon D-2100 series

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment