Home Tin Tức Intel Có Thể Sẽ Giao Việc Sản Xuất CPU 3nm Cho Đối Tác Bên Ngoài

Intel Có Thể Sẽ Giao Việc Sản Xuất CPU 3nm Cho Đối Tác Bên Ngoài

by Hang Nhu

Trong khi Giám đốc điều hành của Intel gần đây đã tuyên bố rằng ông tin tưởng rằng các CPU trong tương lai của Intel sẽ tiếp tục được sản xuất bởi những nhà máy của Intel. Nhưng những nguồn tin mới nhất cho thấy Intel có kế hoạch sẽ giao việc gia công sản xuất CPU 3nm cho TSMC.

Theo báo cáo được chia sẽ và dịch bởi một RetiredEngineer, Intel sẽ đặt hàng gia công bộ vi xử lý 3nm với TSMC vào nửa cuối năm 2022. Với đơn đặt hàng này, Intel được cho là sẽ trở thành khách hàng lớn thứ hai của TSMC chỉ sau Apple. Mặc dù TSMC sẽ gia công phần lớn sản lượng sản phẩm, việc sản xuất trong nội bộ của Intel vẫn sẽ tiếp tục với số lượng ít hơn. Báo cáo cũng nói rằng quan hệ đối tác giữa Intel và TSMC sẽ bao gồm cả các nút quy trình 3nm và 2nm.

silicon-wafer

Nếu Intel thực sự thuê TSMC sản xuất 3nm, công ty có thể tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đồng thời giảm thiểu các vấn đề như thiếu hụt sản lượng hoặc chậm trễ trong sản xuất.

Việc chuyển sản xuất sang cho TSMC là lựa chọn tốt nhất của Intel, nhưng để TSMC có thể xử lý một lượng khách hàng lớn như vậy, nhà sản xuất bán dẫn này sẽ phải đầu tư thêm cơ sở vật chất, vì họ hiện đã có khá nhiều đơn hàng từ AMD, Apple và các khách hàng khác.

Related Articles

Leave a Comment