Home Tin Tức GALAX Tiết Lộ Dòng Card Đồ Họa GeForce RTX 3090 HOF: 26 Phase Điện, Tích Hợp LCD, Xung Nhịp Lên Đến 3015 MHz Dưới Ni to Lỏng

GALAX Tiết Lộ Dòng Card Đồ Họa GeForce RTX 3090 HOF: 26 Phase Điện, Tích Hợp LCD, Xung Nhịp Lên Đến 3015 MHz Dưới Ni to Lỏng

by Hang Nhu

GALAX đã chính thức tiết lộ card đồ họa GeForce RTX 3090 thuộc dòng HOF hàng đầu của mình với khả năng cung cấp một nguồn điện cực kỳ mạnh mẽ và rất nhiều những điều mới mẻ trong thiết kế mà chúng ta sẽ phải nói tới. Dòng Hall of Fame, thường được biết đến với tên gọi HOF, được cộng đồng người dùng đam mê xem như là một trong những card đồ họa tốt nhất để ép xung và dòng GeForce RTX 30 mới nhất này cũng không là ngoại lệ.

Galax GeForce RTX 3090 HOF OC LAB

GALAX ra mắt card đồ họa GeForce RTX 3090 HoF – phiên bản màu trắng, VRM 26 pha điện, đã được ép xung sẳn ngay từ nhà máy

Card đồ họa Galax GeForce RTX 3090 HOF có nhiều biến thể khác nhau, bao gồm: HOF Standard, HOF Premium, HOF Limited Edition, HOF Extreme, HOF Extreme Limited Edition, & HOF OC Lab Edition. Trong đó, mỗi biến thể có các thông số kỹ thuật về xung nhịp hoặc thiết kế khác nhau nhưng tất cả đều có một thiết kế tổng thể giống nhau.

Galax GeForce RTX 3090 Hall Of Fame

Bắt đầu với biến thể tiêu chuẩn, card đồ họa này có thiết kế 3-slot và ba quạt dựa trên một bảng mạch PCB được tùy chỉnh hoàn toàn. Tất cả các biến thể của GeForce RTX 3090 HoF đều sử dụng cùng một giải pháp làm mát với 2 quạt 102mm và một quạt trung tâm 92mm. Tất cả các quạt đều sử dụng thiết kế “WINGS” với 11 cánh gió, cung cấp luồng gió cao và áp suất không khí ở mức độ ồn tối thiểu. Tản nhiệt trung tậm được tạo thành từ các lá vây nhôm đôi được kết nối với nhau thông qua 6 ống dẫn nhiệt 8mm. Tản nhiệt cũng bao gồm một đế buồng hơi lớn và một số tản nhiệt nhỏ hơn bao phủ các mô đun VRM và bộ nhớ đồ họa.

Bề mặt cover cho tản nhiệt được tạo thành từ một lớp vỏ nhôm với cách tạo hình kim cương đẹp mắt. Tấm cover phía sau cũng có thiết kế hợp kim nhôm và cung cấp khả năng làm mát bổ sung thông qua một số miếng dán dẫn nhiệt bên dưới các mô đun bộ nhớ và GPU. Ngoài ra, còn HOF lớn ở mặt sau cũng có tích hợp đèn LED RGB.

Galax GeForce RTX 3090 Hall Of Fame features

Đối với phần VRM, GPU GeForce RTX 3090 HOF sử dụng các thành phần cao cấp và có thiết kế nguồn điện kỹ thuật số cấu hình 14+ 8 + 4 phase điện. Bản thân PCB 12 lớp tùy chỉnh có màu trắng. Người dùng sẽ được trang bị một công tắc chuyển đổi BIOSS cho phép chuyển đổi giữa chế độ im lặng hoặc hiệu suất và cả một đầu kết nối ARGB Sync. Nguồn điện cho thẻ được cung cấp thông qua ba đầu nối 8-pin.

Các biến thể GeForce RTX 3090 HOF cao cấp hơn có thêm một HOF Panel III là một màn hình LCD 4-inch. Theo Galax, bảng điều khiển này dùng kết nối USB và có độ phân giải 480 x 720. HOF Crown có thể được điều chỉnh hoàn toàn và có đèn LED RGB. Bảng điều khiển này có thể được định cấu hình toàn diện thông qua bộ phần mềm HOF AI của Galax và hiển thị các thông tin hữu ích như xung nhịp, mức độ sử dụng, nhiệt độ, công suất và nhiều tính năng hữu ích khác. Biến thể nhanh nhất của dòng sản phẩm này có xung nhịp lên đến 1905MHz nhưng sẽ chỉ đạt được trên phiên bản HOF OC LAB với số lượng giới hạn.

Biến thể HOF OC LAB cũng có TGP 460W, đây là một trong những biến thể cao nhất của bất kỳ biến thể RTX 3090 tùy chỉnh nào và có thể lên đến 500W. Các biến thể HOF phiên bản giới hạn có xung nhịp lên đến 1875MHz trong khi biến thể tiêu chuẩn có xung nhịp 1800MHz. Ngõ ra màn hình gồm ba cổng DP tiêu chuẩn, một cổng HDMI và bạn sẽ có thêm một nút bấm 1-click Hyper Boost phía sau phần I/O.

Ngoài ra, dòng card đồ họa Galax GeForce RTX 3090 HOF cũng đã được được 16 kỷ lục thế giới với mức xung nhịp 3015MHz, qua đó phá vỡ kỷ lục xung nhịp đã được thiết lập trước đây, đây là xung nhịp nhanh nhất từng đạt được của một card đồ họa dựa trên GPU Ampere.

Related Articles

Leave a Comment