Home Tin TứcTCBC INEOS Grenadier tán dương bậc tiền bối truyền cảm hứng cho mình tại sự kiện Concours of Elegance

INEOS Grenadier tán dương bậc tiền bối truyền cảm hứng cho mình tại sự kiện Concours of Elegance

by Hang Nhu

Phương tiện hoàn toàn mới, INEOS Grenadier, tạm rời nhiệm vụ ở Tour De France để chào đón một số mẫu xe tiền bối, bao gồm dòng xe được sản xuất lần đầu tiên của Land‑Rover.

INEOS Grenadier - heritage inspirations - Concours of Elegance - 1

Tại triển lãm Concours của INEOS Au tomotive, một số xe 4×4 lịch sử sẽ xuất hiện, trong đó đáng chú ý nhất là thế hệ đầu tiên (số đăng ký JUE 477) mà gần đây đã được phục chế lại trọn vẹn, khơi dậy cảm xúc từ chiếc xe huyền thoại. Góp mặt tại triển lãm cũng sẽ có mẫu Toyota FJ40 (1980) phục chế hoàn toàn, mẫu Willys Jeep (1944) đã được Hải quân Hoa Kỳ sử dụng trong Thế chiến II và mẫu Mercedes-Benz G-Wagen (1988) cổ điển.

Toby Ecuyer, Giám đốc Thiết kế của INEOS Au tomotive chia sẻ: “Lúc bắt đầu dự án Grenadier, chúng tôi đã mang về studio một số mẫu 4×4 nổi danh trong quá khứ để xem xét kỹ lưỡng những yếu tố làm cho những chiếc xe này bền bỉ đến vậy. Và giờ đây, thật quá tuyệt vời khi thấy Grenadier bên cạnh những huyền thoại này. Bạn có thể thấy rõ nét tương đồng trong tỷ lệ và đặc điểm thiết kế, và chắc chắn là có cùng mục đích rõ ràng. Theo tôi, Grenadier đồng điệu một cách tự nhiên với những biểu tượng của dòng xe 4×4 này. Nếu như không có ý kiến trái chiều thì chúng tôi đã đạt được mục đích thiết kế của mình.”

INEOS Grenadier - Concours of Elegance - 1

“Chúng tôi đã nhận được một số phản hồi tuyệt vời sau khi hé lộ mẫu Grenadier mới gần đây. Thời khắc hiện tại chính là lần đầu tiên chúng tôi trình làng mẫu phương tiện của mình tại một sự kiện công khai ở Anh Quốc” – trích lời Dirk Heilmann, CEO của INEOS Au tomotive. “Phương tiện này trông thật hợp khi được trưng bày bên cạnh bộ sưu tập những xe địa hình kinh điển. Những mẫu xe đó đã là nguồn cảm hứng cho dự án Grenadier và đại diện cho tinh thần “đi đến bất cứ đâu” bất diệt mà mẫu phương tiện mới này sẽ tiếp nối để mang đến cho khách hàng trên khắp thế giới. Chúng tôi rất mong được đánh giá phản ứng từ nhiều khách tham dự triển lãm.”

JUE477 - Concours of Elegance - 1

Quá trình chạy thử nguyên mẫu Grenadier hiện đang được tiến hành, với mục đích đạt tổng cộng 1,8 triệu kilomet trên đường nhựa và địa hình trong năm tới. Dự kiến, xe sẽ bắt đầu mở bán trên các thị trường trên thế giới từ cuối năm 2021.

Concours of Elegance là một trong những sự kiện triển lãm xe cổ và kinh điển được mong chờ nhất trên thế giới. Năm 2020 là năm thứ tư liên tiếp mà Concours được tổ chức tại Cung điện Hamp ton Court ở London. Những năm trước đó, sự kiện này đã được tổ chức ở Lâu đài Windsor, cung điện St James, London và ở Cung điện Holyroodhouse (Edinburgh). Sự kiện Concours không chỉ quy tụ 60 xe hiếm nhất từ khắp nơi trên thế giới về tranh tài, mà còn có hàng trăm mẫu ô tô tinh tuyển khác từ các câu lạc bộ xe cũng sẽ tham dự triển lãm để giành cúp The Club Trophy.

Related Articles

Leave a Comment