Home Tin Tức iGPU trên Meteor Lake Của Intel Sẽ Hỗ Trợ Ray-Tracing

iGPU trên Meteor Lake Của Intel Sẽ Hỗ Trợ Ray-Tracing

by Hang Nhu

Thế hệ CPU Meteor Lake của Intel sẽ mang lại nhiều thay đổi về mặt kiến trúc so với Rap tor Lake. Không giống như Alder Lake cơ bản chỉ là một phiên bản chỉnh sửa, Meteor Lake sẽ có các thành phần hoàn toàn mới bao gồm VPU (bộ xử lý đa năng) cho các tác vụ chuyên về AI và có thể sẽ bao gồm một kiến trúc đồ họa tích hợp mới.

Intel đã xác nhận những tin đồn về VPU, nhưng chúng ta vẫn chưa có thông tin gì về iGPU mới. Tuy nhiên, dựa trên các tin đồn gần đây cho rằng kiến trúc mới sẽ là một sản phẩm phụ của Xe-HPG có tên Xe-LPG. Vẫn chưa có nhiều thông tin về nó, nhưng đừng mong đợi nó chỉ là một bản sửa đổi của Xe-HPG vì nó sẽ không hỗ trợ DPAS (Dot Product Accumulate Sys tolic). Tuy nhiên, có vẻ như một số tính năng khác vẫn còn.

Vẫn còn rất nhiều thứ cần tìm hiểu về Xe-LPG, nhưng các bản Patch trình điều khiển gần đây được giới thiệu dành cho Intel Graphics Complier (thông qua Coelacanth’s DreamVideoCardz) đã gợi ý về một thứ khá thú vị. Vì iGPU trên Meteor Lake dựa trên cùng một kiến trúc được sử dụng trên Arc Alchemist, hầu hết các đoạn mã trong trình điều khiển là giống nhau nhưng có một số thay đổi nhỏ. Tuyn nhiên, không có thay đồi nào trong các đoạn mã liên quan đến tính năng hỗ trợ dò tia (ray-tracing), cho thấy iGPU tích hợp sắp tới cũng sẽ có tính năng này.

Giả sử iGPU sẽ đi kèm với 192 EU và hỗ trợ ray-tracing, nó có thể trở thành một sản phẩm rất mạnh mẽ. Meteor Lake hiện đang được kỳ vọng sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2023.

nguồn: KitGuru

Related Articles

Leave a Comment