Home Tin Tức Google cập nhật trình duyệt Chrome trên PC: hỗ trợ video HDR, nâng cao hiệu quả chống quảng cáo và sửa lỗi các lỗi bảo mật nghiêm trọng.

Google cập nhật trình duyệt Chrome trên PC: hỗ trợ video HDR, nâng cao hiệu quả chống quảng cáo và sửa lỗi các lỗi bảo mật nghiêm trọng.

by Kiet Nguyen

Google vừa phát hành một phiên bản mới của trinh duyệt Chrome 64 với một vài bản vá sửa lỗi và cập nhật bảo mật cũng như một số tinh năng mới đáng kể.

Để bắt đầu, Chrome 64 giờ đây đã hỗ trợ video High Dynamic Range (HDR). Tuy nhiên, hỗ trợ HDR yêu cầu Chrome phải được cài đặt bên trong hệ điều hanh Win dows 10 phiên bản mới nhất là Fall Crea tors Update, với một GPU được hỗ trợ và một màn hình cũng hỗ trợ HDR. Nếu bạn hội đủ những yêu cầu trên, bạn sẽ được trải nghiệm màu sắc sống động và độ tương phản nâng cao mà các nội dung HDR mang lại.

Google Chrome 64

Tính năng khác được cải tiến trong Chrome 64 bao gồm trinh chặn cửa sổ quảng cáo được cải tiến mạnh mẽ hơn, giúp giảm bớt các liên kết tới các trang web thứ ba nguỵ trang dưới dạng các nút phát hoặc điều khiển các trang web khác hoặc tạo lớp phủ bên trên trang web hiển thị mà bắt tất cả các cú nhấp chuột để mở tab hoặc cửa sổ mới. “Google sẽ theo dõi các trang web lạm dụng trải nghiệm này và ngăn chúng mở các tab hoặc cửa sổ mới”.

Một tính năng khác nhằm giảm bớt sự phiền toái khi duyệt web là khả năng “tắt tiếng” toàn bộ trang web tự động phát video. Giờ đây, khi truy cập các trang web vi phạm người dùng bằng âm  thanh hoặc các đoạn video, bạn chỉ cần nhấp chuột vào tab và chọn “Mute Site”. Đây là một tính năng đơn giản nhưng rất hiệu quả để cải thiện trải nghiệm người dùng rất đáng được hoan nghênh trong lần cập nhật này.

Google Chrome 64

Google cũng cho biết Chrome 64 bao gồm các biện pháp giảm thiểu các vụ tấn công mạng đang làm cộng đồng PC hiện phải đang vật lộn với Spectre và Melt down. Google khuyến cáo người dùng nên tận dụng tinh năng Site Isolation (cô lập trang web) đã được giới thiệu trong Chrome 63 để bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công khác. Tuy nhiên, việc cách ly một trang web có thể gây ra tinh trạng gia tăng lượng bộ nhớ được sử dụng từ 10 đến 20%.

Related Articles

Leave a Comment