Home Tin Tức Steam cho Linux đã có thể chơi tới gần 1000 tựa game dành cho nền tảng Windows.

Steam cho Linux đã có thể chơi tới gần 1000 tựa game dành cho nền tảng Windows.

by admin

SteamOS

Tuần trước, Steam đã mang các tựa game dành cho nền tảng Windows đến với nền tảng Linux thông qua một bộ công cụ được phát triển chính thức bởi Steam. Đội ngũ phát triển đã làm việc trên một số ứng dụng trong suốt hai năm qua và giờ đây bản thử nghiệm đã chính thức được ra mắt, và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi cộng đồng. Và mặc dù Vavle chỉ mới công bố một số lượng nhỏ các tựa game tương thích ở thời điểm này, nhưng cộng đồng người dùng Linux đã thử nghiệm và phát hiện ra có đến gần 1000 tựa game hiện đã có thể được chơi trên Linux ngay từ bây giờ.

Bản cập nhật Steam Play mới cho Linux đi kèm phiên bản sửa đổi của Wine được gọi là Proton. Điều này cho phép các trò chơi Windows có thể được cài đặt và chạy trực tiếp thông qua ứng dụng Steam, cũng như là hỗ trợ đầy đủ các tính năng của Steamworks và OpenVR. Bên cạnh đó, bản cập nhật hỗ trợ Vulkan mới cũng cải thiện khả năng tương thích và giảm động hiệu suất. Valve cũng đã làm việc để cải thiện hiệu suất đa luồng trên Wine và hỗ trợ thêm các bộ điều khiển và chế độ toàn màn hình.

Hiện danh sách các tựa game có thể chơi được trên Linux do Vavle phê duyệt tại đây. Tuy nhiên, theo cộng đồng Linux, có rất nhiều tựa game lớn đã hoạt động ổn định với công cụ mới này. Theo Forbes, hơn 2.134 trò chơi đã được thử nghiệm và 971 trong số đó đã đạt trạng thái “hoàn toàn ổn định”, nghĩa là nó hoạt động và chạy tốt trên Linux như là trên Windows.

Jason Evangelho đã đích thân kiểm tra các tựa game như Monster Hunter: World, Woifenstein II: The New Colossus và DiRT 4. Dựa trên các phản hồi từ cộng đồng Linux, danh sách các tựa game được đưa vào danh sách của Valve sẽ bắt đầu tăng vọt với tốc độ nhanh.

Related Articles

Leave a Comment