Home Tin Tức Google bắt đầu vận hành thử hệ điều hành Fuchsia mới trên các máy PixelBook

Google bắt đầu vận hành thử hệ điều hành Fuchsia mới trên các máy PixelBook

by Kiet Nguyen

Trở lại với năm 2016, chúng ta đã nghe đến Fuchsia, một hệ điều hành bí ẩn mới của Google. Đó là một dự án mã nguồn mở nhưng từ đó đến nay, Google vẫn không đưa ra thêm bất kỳ một thông tin nào khác về dự án này. Và trong tháng 5 2017, đã xuất hiện một đoạn video nói đến một hệ điều hành như đang chạy trên điện thoại thông minh. Và có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để Google nói nhiều hơn về nó.

Google PixelBook

Trong tuần này đã có thông báo rằng Google đã bắt đầu phát hành những tài liệu hướng dẫn cách cài đặt hệ điều hành Fuchsia trên các máy tính xách tay PixelBook của họ. Tuy nhiên, Google hiện vẫn chưa đưa ra một tuyên bố chính thức về kế hoạch cho Fuchsia, nhưng Phó chủ tịch về công nghệ Android của Google trong một lần nói chuyện cùng Chrome Unoxed đã nói rằng: “Fuchsia là một dự án thử nghiệm giai đoạn đầu. Chúng tôi, thực sự có nhiều dự án ở tuyến đầu thú vị. Tôi nghĩ điều thú vị ở đây nằm ở nguồn mở của nó, để mọi người có thể nhìn thấy và cùng bình luận về nó. Giống như rất nhiều dự án giai đoạn đầu, có thể nó sẽ còn xoay chuyển và biến dạng.”

Google vẫn chưa thật sự sẳn sàng để nói về hệ điều hành mới của họ. Các nhà phát triển phía sau dự án còn được cho là không quá bận tâm đến con đường cuối cùng của nó. Tuy nhiên, từ những gì chúng ta đã thấy và được nghe cho đến nay, Fuchsia được cho là một hệ điều hành thống nhất có thể được sử dụng cho cả nền tảng điện thoại thông minh và máy tính để bàn. Trong nhiều năm qua, người dùng luôn muốn Chrome OS và Android hợp nhất, do đó có thể đây là một trong số lý do mà Google đang làm việc theo hướng này, mặc dù với một dự án hoàn toàn mới.

Fuchsia đã được phát triển trong hơn một năm. Vì là một dự án mã nguồn mở, có thể nó được xây dựng từ nhân Zircon. Khác biệt hoàn toàn với Android và Chrome được phát triển trên nhân Linux, do đó Fuchsia có vẻ như là một sự chuẩn bị của Google cho tương lai.

Related Articles

Leave a Comment