Home Tin Tức NVIDIA đang phát triển công nghệ “Smart Access Memory” của riêng họ cho GPU RTX 30 series

NVIDIA đang phát triển công nghệ “Smart Access Memory” của riêng họ cho GPU RTX 30 series

by Hang Nhu

Có vẻ như NVIDIA đang phát triển một công nghệ tương tự như Smart Access Memory của AMD để hoạt động trên RTX 30 series. Phiên bản của NVIDIA cũng sẽ hỗ trợ cả CPU Intel và AMD.
Trong buổi công bố Radeon RX 6000, AMD đã giới thiệu một công nghệ mới tên là Smart Access Memory. Để công nghệ này hoạt động, AMD tuyên bố rằng khách hàng sẽ phải ghép cặp card đồ họa Radeon RX 6000 với các bộ vi xử lý Ryzen 5000 của họ. Ngoài ra, bo mạch chủ cần phải cài bản cập nhật firmware AGESA 1.1.0.0.

Thông thường, PC chạy Win dows sẽ chỉ làm việc với một phần nhỏ trong tổng số dung lượng VRAM của card đồ họa, do đó hạn chế hiệu suất của nó. Bằng cách sử dụng Smart Access Memory, kênh dữ liệu được mở rộng, cho phép hệ thống tận dụng tối đa băng thông của PCIe nhằm tăng hiệu suất.

techflow-nvidia-rtx-3080-ref

Trong một thông báo của NVIDIA với GamerNexus, Smart Access Memory / BAR có thể thay đổi kích thước là “một phần trong thông số kỹ thuật của PCIe”, có nghĩa là card đồ họa của NVIDIA cũng có thể hỗ trợ công nghệ này. NVIDIA đã làm việc trong nội bộ về tính năng này và sẽ triển khai hỗ trợ cho các GPU Ampere trong “các bản cập nhật trình điều khiển trong tương lai.” Theo các báo cáo số liệu hiệu suất của AMD cho thấy rằng hiệu suất có thể tăng đến 11% khi bật Smart Access Memory. Theo NVIDIA, các thử nghiệm nội bộ của họ cũng cho thấy “kết quả hiệu suất tương tự”.

Không rõ AMD sẽ mở rộng công nghệ của mình cho các bộ xử lý AMD cũ hơn hay cho cả CPU Intel hay không, nhưng NVIDIA đã nói rằng họ sẽ hỗ trợ cả hai nền tảng AMD lẫn Intel.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment