Home Tin Tức EXPERT CHALLENGE MÙA 4 – Những Khoảnh Khắc Thú Vị Khi Thí Sinh Phải Ráp Máy Một Tay Trong 5 Phút

EXPERT CHALLENGE MÙA 4 – Những Khoảnh Khắc Thú Vị Khi Thí Sinh Phải Ráp Máy Một Tay Trong 5 Phút

by Hang Nhu

Vừa qua, Expert Challenge – Gameshow công nghệ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam do Intel tổ chức đã trở lại với mùa 4. Một mùa giải hứa hẹn những cuộc đấu nảy lửa giữa những team chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao.

Các đội sẽ trải qua 1 tháng cùng những thử thách hàng tuần nhằm tích lũy điểm số cho chung kết tổng diễn ra vào cuối tháng 12 này. Thử thách đầu tiên chính là “lắp máy 1 tay” dành cho các dân chuyên, yêu cầu đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng cũng như tinh thần đồng đội vô cùng cao.

expert_challenge_ss04_01
Hình ảnh các team thực hiện thử thách ráp máy 1 tay

7 team sẽ chia thành 2 lượt thi đấu; thứ tự lượt thi được xác định bởi thứ tự có mặt của các đội tại trường quay, 4 team đến sau cùng sẽ phải thi đầu tiên. Trước đó, các đội đã có 1 màn đặt cược với thử thách nhỏ từ chuyên gia Đặng Thái Sơn, đội nào cược mình về nhất và hoàn thành được mục tiêu đó sẽ nhận thêm 1 điểm, ngược lại sẽ bị trừ 0,5 điểm. Tưởng chừng như sẽ có rất nhiều đội “liều ăn nhiều” nhưng kết quả cho ra lại chỉ có 2 team BPS tore và UEF là chịu chơi nhất.

2 đội BPS tore & UEF giơ tay đặt cược

Việc lắp ráp máy tính dường như là vô cùng quen thuộc và “như cơm bữa” với các thí sinh tại vòng chuyên nghiệp. Nhưng với yêu cầu khó nhằn từ BTC, các đội cũng đã có những trục trặc nhất định. Với áp lực thời gian từ các đội hoàn thành trước, một thành viên Sư phạm Kỹ Thuật HCM đã bị gặp tai nạn trong quá trình thực hiện thử thách lắp ráp.

SPKT gặp tai nạn trong thử thách ráp máy

 Song song đó, với sự tự tin vốn có và kinh nghiệm dày dặn, MemoryZone đã về nhất với thời gian vỏn vẹn hơn 5 phút đồng thời gây bất ngờ cho toàn bộ đối thủ cạnh tranh, bất ngờ hơn BPs tore cũng hoàn thành bộ  máy sau đó chỉ 2 giây.  Tiếc thay, cả MemoryZone cũng như BPS tore đã không đủ dũng cảm để đặt cược nhận thêm điểm tại lần này.

Số điểm ghi nhận sau cùng, thứ hạng của các đội cũng đã rõ. Dẫn đầu là MemoryZone, theo ngay phía sau là BPS tore, VOZ về thứ 3, tiếp tục là NPCShop, hoàn thành bài thi thứ 5 là ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật HCM, cuối cùng là TheGioiGear & UEF.

Bảng điểm thử thách 1

Expert Challenge là chương trình thường niên do Intel phối hợp cùng các đối tác phần cứng tổ chức, nhằm tạo thêm sân chơi lành mạnh, giúp kết nối cộng đồng công nghệ. Mùa đầu tiên được tổ chức vào năm 2018, tạo bước đệm cho nhiều bạn trẻ theo đuổi đam mê công nghệ. Mùa 4 được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn khi các đội được tuyển chọn kỹ tại vòng bán chuyên

Related Articles

Leave a Comment