Home Tin TứcGames EU Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Mua Lại Activision Blizzard của Microsoft.

EU Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Mua Lại Activision Blizzard của Microsoft.

0 comment

Các nhà quản lý cạnh tranh và thị trường vẫn đang đánh giá kế hoạch mua lại Activision Blizzard của Microsoft. Mặc dù có vẻ như mọi thứ đang có xu hướng ngăn cản thương vụ này, nhưng các nguồn tin mới nhất đã nói rằng EU có thể sẽ thông qua thương vụ này.

Theo Reuter, dựa trên những nguồn tin thân cận đã nói rằng Ủy ban Châu Âu đang lên kế hoạch phê chuẩn thương vụ của Microsoft. Các thỏa thuận pháp lý gần đây của Microsoft với Nintendo và NVIDIA để đưa các trò chơi lên máy chơi game Nintendo và dịch vụ đám mây của đối thủ NVIDIA được coi là động thái “cạnh tranh chuyên nghiệp” và do đó, EU sẽ không ép buộc Microsoft phải thoái vốn sở hữu trong Activision Blizzard.

Với tất những gì đã nói, điều đáng chú ý là EU vừa gia hạn thời điểm đưa ra quyết định cuối cùng về thương vụ này đến ngày 25 tháng Tư.

Ủy ban Châu Âu chỉ là một trong số các cơ quan quản lý thị trường lớn cần phê chuẩn thương vụ này. FTC tại Mỹ đang khởi động chiến dịch ngăn chặn thương vụ này và Microsoft hiện đang chuẩn bị cho phiên điều trần để đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình. CMA ở Vương quốc Anh cũng làm điều tương tự và đã từng gợi ý Microsoft nên thoái vốn khỏi Activision hoặc loại bỏ Call of Duty.

nguồn: KitGuru!

You may also like

Leave a Comment