Home Tin Tức DJI Mic 2 – Nâng Cao Khả Năng Ghi Âm Chuyên Nghiệp Xuất Sắc

DJI Mic 2 – Nâng Cao Khả Năng Ghi Âm Chuyên Nghiệp Xuất Sắc

by Hang Nhu

DJI đã thông báo ra mắt sản phẩm DJI Mic 2 mới tiếp sau thành công của DJI Mic, đề ra một chuẩn mực mới về giải pháp ghi âm. Với DJI Mic 2, người sáng tạo sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời, với điểm nhấn là chức năng ghi âm chất lượng cao, thiết kế thân thiện với người dùng và độ ổn định vượt trội.

“DJI Mic 2 thể hiện bước tiến nhảy vọt về công nghệ ghi âm. Chúng tôi đã kết hợp các tính năng ghi âm chất lượng cao, thiết kế thân thiện với người dùng và độ ổn định vượt trội để mang lại sức mạnh cho người sáng tạo nội dung với các công cụ cần thiết, giúp họ ghi lại mọi loại âm thanh đặc biệt, bất kể sự sáng tạo”, Paul Pan, Giám đốc cấp cao phụ trách dòng sản phẩm tại DJI cho biết.

Tính năng ghi âm chuyên nghiệp trong thiết bị bỏ túi

Trọng tâm của DJI Mic 2 chính là điều mà chúng tôi cam kết, thu lại rõ ràng âm sắc của các âm thanh khác nhau. Thiết bị này được trang bị khả năng ghi âm đa hướng, tối ưu hóa một cách toàn diện để ghi âm giọng nói rõ ràng, đảm bảo nội dung âm thanh của người dùng sẽ nổi bật trong mọi tình huống. Bất kể người sáng tạo nội dung đang làm vlog hấp dẫn, thực hiện buổi phỏng vấn chuyên sâu hay ghi âm trong nhiều môi trường khác nhau, DJI Mic 2 đảm bảo rằng âm thanh sẽ đạt chất lượng cao.

Ngoài ra, DJI Mic 2 còn có công nghệ khử tiếng ồn thông minh – đây là yếu tố mang tính cách mạng dành cho những người sáng tạo nội dung làm việc trong môi trường đô thị nhộn nhịp hay trong không gian ồn ào. Tính năng cải tiến này giúp giảm tiếng ồn trong môi trường một cách hiệu quả, ghi lại giọng nói rõ ràng và tạo ra các bản ghi âm không bị gián đoạn. Nếu môi trường ghi âm có gió hoặc trong tình huống cần di chuyển nhanh, DJI Mic 2 đã trang bị kính chắn gió để giảm tiếng ồn của gió, đảm bảo thu được rõ âm thanh tại các điểm ngoài trời lộng gió.

DJI Mic 2 có tính năng Theo dõi an toàn – một lớp bảo vệ bổ sung cho âm thanh của người dùng. Tính năng này cho phép người sáng tạo nội dung ghi lại bản âm thanh phụ ở mức -6dB cùng với bản âm thanh chính, giúp tránh được những khoảng tăng âm thanh tăng đột biến ngoài mong đợi. Ngay cả trong môi trường có âm thanh phức tạp như buổi biểu diễn nhạc rock, DJI Mic 2 vẫn mang lại kết quả ghi âm cân bằng cực kỳ dễ dàng.

Thiết kế thân thiện với người dùng cho trải nghiệm liền mạch và trực quan

DJI Mic 2 không chỉ được phát triển với kỹ thuật tiên tiến mà còn được thiết kế chú trọng đến người dùng. Tính thẩm mỹ tinh tế cùng kiểu dáng đẹp mắt của DJI Mic 2 được nâng tầm nhờ hộp sạc kim loại cao cấp, không chỉ có vẻ ngoài tối giản mà còn có chốt khóa mới được thêm vào để giúp người dùng đóng và mở dễ dàng.

Để phù hợp với phong cách và thị hiếu của những người dùng khác nhau, DJI Mic 2 có sẵn 2 phiên bản màu sắc cho bộ phát: Đen sẫm và Trắng ngà[1]. Phiên bản Đen sẫm mang lại vẻ ngoài công nghệ cao và bí ẩn cho bộ thiết bị Mic 2, còn màu Trắng ngà là phiên bản tinh tế dành cho những người muốn có tông màu sáng.

Ngay khi khởi động, DJI Mic 2 sẽ giúp quá trình hoạt động trở nên đơn giản. Hệ thống này luôn sẵn sàng để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Người dùng chỉ cần mở hộp sạc, sau đó DJI Mic 2 sẽ khởi động, tự động ghép nối bộ thu với bộ phát trong khi sạc. Ngoài ra, DJI Mic 2 có thể kết nối liền mạch với DJI Osmo Action 4, DJI Osmo Pocket 3 và các thiết bị điện thoại thông minh qua Bluetooth, đồng thời có khả năng tương thích dễ dàng với nhiều thiết bị ghi âm thông qua cổng USB-C, Bộ chuyển đổi Lightning, cũng như đầu ra analog TRS 3,5 mm.

DJI Mic 2 cũng mang lại khả năng điều khiển trong tầm tay nhờ thao tác trên màn hình cảm ứng dễ dàng. Màn hình cảm ứng OLED 1,1 inch ghép nối với vòng xoay chính xác, cho phép xem nhanh những thông tin quan trọng. Người sáng tạo nội dung có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng, độ khuếch đại, độ sáng…, nhờ đó có được cách thiết lập âm thanh tối ưu một cách mượt mà.

Nhờ bộ kẹp nam châm không để lộ thiết bị, các bộ phát có thiết kế dạng kẹp thân thiện với người dùng giúp quá trình gắn vào trang phục trở nên đơn giản. DJI Mic 2 thậm chí còn có tính năng ghi âm kênh đôi, cho phép người sáng tạo nội dung thu âm từ hai nguồn cùng một lúc, đơn giản hóa quá trình ghi âm từ nhiều nguồn, đồng thời nâng cao hiệu quả trong khâu hậu kỳ.

Để mở rộng hơn nữa phạm vi sáng tạo của người dùng, DJI cung cấp nhiều phụ kiện thiết thực[2], chẳng hạn như Micrô cài áo DJI và Hộp sạc DJI Mic 2.

Tính ổn định và độ tin cậy trong từng bản ghi âm

Tính ổn định là đặc điểm nổi bật của DJI Mic 2, đảm bảo rằng bản ghi âm người dùng luôn có chất lượng vượt trội. Mỗi bộ phát của DJI Mic 2 được trang bị bộ nhớ trong 8 GB, cho phép ghi âm 24-bit 48kHz không nén lên đến 14 giờ[3]. Điều này đảm bảo rằng người sáng tạo nội dung có thể ghi âm trong thời gian dài mà không phải lo lắng về khả năng lưu trữ bị hạn chế.

Điểm nổi bật lớn của DJI Mic 2 là khả năng ghi âm bên trong với định dạng 32-bit float tiên tiến nhất. Tính năng này không chỉ mang đến khả năng ghi âm chất lượng cao mà còn dễ dàng thích ứng với môi trường âm thanh phức tạp, ghi lại các sắc thái âm thanh, từ tiếng thì thầm nhỏ nhất đến âm thanh có mức decibel siêu khủng. Mức độ linh hoạt này mang lại độ tin cậy cao hơn trong các tình huống ghi âm có độ nhiễu không ổn định, đồng thời đưa ra nhiều lựa chọn hơn để tinh chỉnh âm thanh trong khâu hậu kỳ.

Khi nói đến phạm vi hoạt động và thời lượng pin, DJI Mic 2 luôn nổi bật. Thiết bị này có phạm vi truyền âm thanh tối đa ấn tượng, lên tới 250 m [4](820 ft.) trong môi trường mở, không bị cản trở và không có cộng hưởng. Phạm vi này phù hợp với các tình huống ghi âm thường gặp, chẳng hạn như phát trực tiếp, ghi âm trong phòng thu và ghi âm ngoài trời. Ngoài ra, mỗi bộ phát và bộ thu đều có thời gian hoạt động đáng chú ý là 6 giờ5, có thể kéo dài tới 18 giờ nếu kết nối với hộp sạc. Với ưu thế này, đây là thiết bị hoàn hảo cho các phiên sáng tạo nội dung kéo dài.

Giá và Tình trạng hàng

Người mua có thể đặt hàng DJI Mic 2 tại store.dji.com và các đối tác bán lẻ được ủy quyền với dịch vụ vận chuyển bắt đầu từ hôm nay, ở các cấu hình sau:

  • Giá bán lẻ cho DJI Mic 2 (2 TX + 1 RX + Hộp sạc) là 7.990.000 vnđ và bao gồm một Bộ thu DJI Mic 2, hai Bộ phát DJI Mic 2 (màu Đen sẫm), một Hộp sạc DJI Mic 2, Cáp âm thanh camera DJI Mic 2 (3,5mm TRS), một Bộ chuyển đổi điện thoại di động DJI Mic 2 (Type-C), một Bộ chuyển đổi điện thoại di động DJI Mic 2 (Lightning), hai Kính chắn gió DJI Mic 2, hai Kẹp nam chân DJI Mic 2, một Dây cáp sạc USB-C DJI Mic và một Túi xách DJI Mic 2.
  • Giá bán lẻ cho DJI Mic 2 (1 TX + 1 RX) là 5.090.000 vnđ và bao gồm một Bộ thu DJI Mic 2, một Bộ phát DJI Mic 2 (màu Đen sẫm), một Cáp âm thanh camera DJI Mic 2 (3,5mm TRS), một Bộ chuyển đổi điện thoại di động DJI Mic 2 (Type-C), một Bộ chuyển đổi điện thoại di động DJI Mic 2 (Lightning), một Kính chắn gió DJI Mic 2, một Kẹp nam chân DJI Mic 2, một Dây cáp sạc chia cổng DJI Mic và một Túi đựng DJI Mic 2.
  • Có thể mua riêng lẻ Bộ phát DJI Mic 2 (màu Đen sẫm) và Bộ phát DJI Mic 2 (màu Trắng ngà) với giá 2.390.000 vnđ mỗi bộ và giá bán lẻ cho Hộp sạc DJI Mic 2 là 1.690.000 vnđ

Related Articles

Leave a Comment