Home Tin Tức AMD được cho là kết hợp cùng MediaTek để phát triển Wi-Fi Controller

AMD được cho là kết hợp cùng MediaTek để phát triển Wi-Fi Controller

by Hang Nhu

Một báo cáo mới nhất được cho là AMD đang lên kế hoạch sẽ thâm nhập vào thị trường phần cứng kết nối mạng với sự trợ giúp từ MediaTek. Hiện tại, các thế hệ máy tính xách tay dựa trên nền tảng của AMD đều đang phải sử dụng các bộ điều khiển mạng Wi-Fi từ Realtek hoặc Intel, nhưng đều này có thể sẽ thay đổi bởi mối quan hệ hợp tác giữa AMD và MediaTek.

Intel và Realtek đang thống lĩnh thị trường bộ điều khiển Wi-Fi. Các sản phẩm máy tính xách tay và bo mạch chủ dựa trên nền tảng phần cứng của AMD đều đang sử dụng giải pháp mạng từ một trong hai nhà cung cấp này. Nếu AMD có thể tự sản xuất bộ điều khiển Wi-Fi của riêng họ trong máy tính xách tay và bo mạch chủ thì họ sẽ có thể tích hợp được thêm nhiều công nghệ khác, cung cấp những tính năng mạng được cải thiện tốt hơn. Intel đã làm điều đó với các bộ xử lý vPro của mình, vì vậy AMD có thể sẽ làm điều gì đó tương tự cho các bộ xử lý Ryzen Pro.

wifi6_0

Theo Digitimes, họ đã công bố rằng MediaTek sẽ hợp tác với AMD để sản xuất bộ điều khiển mạng không dây của họ. MediaTek được biết đến là một nhà sản xuất SoC di động và chip Modem di động, đã có một nguồn tài sản trí tuệ phong phú mà AMD cần có để sản xuất bộ điều khiển mạng không dây của riêng họ, điều này có thể có lợi cho AMD.

Báo cáo chỉ đề cập đến bộ điều khiển Wi-Fi cho máy tính xách tay nhưng AMD cũng có thể sản xuất chúng cho bo mạch chủ của máy tính để bàn. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất bo mạch chủ sử dụng bộ điều khiển Wi-Fi của AMD trong các giải pháp của họ, thay vì sử dụng bộ điều khiển từ Intel và Realtek. Hiện chưa rõ khi nào sẽ xuất hiện bộ điều khiển mạng không dây từ AMD.

Related Articles

Leave a Comment