Home Tin Tức DFI tiết lộ GHF51, dựa trên AMD Ryzen, cạnh tranh cùng Raspberry Pi

DFI tiết lộ GHF51, dựa trên AMD Ryzen, cạnh tranh cùng Raspberry Pi

by Hang Nhu

SBC (Single Board Computer) là một phụ kiện phổ biến trong nhiều gia đình. Kể từ khi được phát hành lần đầu, Raspberry Pi đã trở thành một công ty hàng đầu trên thị trường SBC, nhưng DFI đang tìm cách làm thay đổi mọi thứ với GHF51 SBC mới dựa trên AMD Ryzen.

Raspeberry Pi Foundation không phải là cái tên duy nhất trên thị trường SBC. Những công ty khác như Orange Pi cũng đã cung cấp các phiên bản máy tính nhỏ gọn khác nhau – nhưng có một điểm chung là hầu hết đều cung cấp phần cứng dựa trên ARM. Giờ đây, DFI đang tìm cách thay đổi hiện trạng này bằng cách phát hành một SBC tích hợp bộ xử lý Ryzen R1000 series của AMD.

DFI-GHF51-001

Thiết bị được thiết kế theo hệ số 1,8″ SBC Form Factor, có nghĩa là nó có kích thước 84 x 55 mm. GHF51 sẽ hỗ trợ Win dows 10 IoT Enterprise 64-bit và Linux. Mặc dù có thể chạy Win dows 10, nhưng thiết bị này không nhắm đến thị trường tiêu dùng. Điều này được thể hiện bởi DFI khi trên web của họ liệt kê một thiết bị mới sắp ra mắt dưới dạng một “bo mạch chủ công nghiệp” – cho thấy mục đích của họ là tiếp cận các chủ nhà máy và thị trường công nghiệp khác.

DFI GHF51 sẽ có các tùy chọn bộ nhớ RAM 2,4 và 8GB. Nó có thể hỗ trợ độ phân giải màn hình lên đến 4K@24Hz. Mặc dù chúng ta đều biết rằng bộ xử lý AMD được trang bị trong các máy tính SFF có công suất tiêu thụ điện là 12W, nhưng chúng ta vẫn chưa rõ là toàn bộ thiết bị này sẽ tiêu thụ bao nhiêu năng lượng khi sử dụng.

Giá của DFI GHF51 vẫn chưa được tiết lộ. Theo LinuxGizmoz, DFI GHF51 dự kiến sẽ được ra mắt vào Q3 năm nay. Thông tin về sản phẩm có thể được tìm thấy trên trang web của DFI

Related Articles

Leave a Comment