Home Tin Tức Chuẩn HDMI 2.1 chính thức, hỗ trợ độ phân giải 4K/120Hz, 8K/60 và cao hơn.

Chuẩn HDMI 2.1 chính thức, hỗ trợ độ phân giải 4K/120Hz, 8K/60 và cao hơn.

by Hang Nhu

Đầu năm nay, chúng ta đã nghe nói về chuẩn HDMI 2.1 sắp tới, được thiết lập để mở đường cho việc phát nội dung ở độ phân giải 4K/120Hz hoặc 8K/60Hz. Bây giờ sau vài tháng làm việc, HDMI Forum đã hoàn thành các đặc tả kỹ thuật và chuẩn HDMI 2.1 chính tức hiện hữu.

Thông số kỹ thuật của HDMI 2.1 hiện đã có, điều này có nghĩa là các nhà sản xuất TV/màn hình đã có thể bắt đầu sử dụng nó. Đặc điểm kỹ thuật của chuẩn HDMI mới nhất hỗ trợ dãy độ phân giải cao hơn, bao gồm 8K/60Hz, 4K/120Hz và thậm chí là cả độ phân giải 10K. Định dạnh Dynamic HDR cũng sẽ được hỗ trợ.

HDMI 2.1

Nhìn chung, HDMI 2.1 có tổng bang thông lên đến 48Gbps, cần những sợi cáp HDMI siêu tốc mới. Cáp này sẽ đảm bảo người dùng có thể hiển thị nội dung phù hợp với băng thông như 8K HDR.

HDMI 2.1 cũng có một số tính năng tang cường tốc độ làm tươi đặc biệt thích hợp cho việc chơi game mượt mà hơn. Bao gồm cả hỗ trợ Variable Refesh Rate, giảm thiểu tình trạng xé hình. Quick Media Switching loại bỏ sự chậm trể mà có thể làm cho màn hình xuất hiện khoảng trống trước khi nội dung được hiển thị trong việc phát nội dung là phim ảnh và video. Cuối cùng Quick Frame Support sẽ giảm thiểu độ trể trong hiển thị.

Các quy tắc về HDMI 2.1 Compliance Test Specification sẽ được phát hành trong khoảng Q1 đến Q3 năm sau, tại thời điểm đó, các nhà sản xuất màn hình/TV có thể bắt đầu gởi các sản phẩm sắp tới của họ để được chứng nhận tương thích chuẩn HDMI 2.1

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment