Home Tin TứcTCBC Canon ra mắt máy ảnh DSLR Fullframe EOS 6D Mark II

Canon ra mắt máy ảnh DSLR Fullframe EOS 6D Mark II

by Kiet Nguyen

Canon vừa ra mắt dòng máy ảnh EOS 6D Mark II. Đây là phiên bản DSLR gọn nhẹ nhất, có thiết kế tiện lợi nhất trong dòng máy ảnh DSLR EOS full-frame nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các chức năng của dòng DLSR full-frame.

EOS 6D Mark II được trang bị bộ cảm biến CMOS full-frame 26.2 Megapixel nhằm mang đến chất lượng hình ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, đồng thời đặc điểm nổi bật của cảm biến lớn là tạo hiệu ứng xóa phông khá ấn tượng. Được trang bị công nghệ Dual Pixel CMOS AF, máy ảnh có thể lấy nét nhanh khi sử dụng chế độ Live View cũng như bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 cho chất lượng hình ảnh tuyệt đối ngay cả trong tình trạng thiếu sáng. Ngoài ra, máy ảnh EOS 6D Mark II còn tập trung vào các tính năng được cải thiện đáng kể so với dòng máy ảnh cũ. Được biết đến là dòng DSLR full-frame đầu tiên của hãng Canon, EOS 6D Mark II có thiết kế với bảng điều khiển cảm ứng xoay lật đa chiều, cho phép người dùng có thể quay phim, chụp ảnh góc độ cao hoặc thấp.

Canon EOS 6D Mark II

Cải tiến vượt bậc từ 11 điểm trên EOS 6D, EOS 6D Mark II đạt 45 điểm lấy nét chữ thập. Hệ thống lấy nét 45 điểm này mang đến khả năng lấy nét toàn diện, ngay cả những khu vực rìa khi chụp bằng ống ngắm (viewfinder). 27 trên tổng số 45 điểm này có khẩu độ f/8, mang lại hiệu suất tuyệt vời khi dùng ống chuyển đổi tiêu cự (extender).

Ngoài ra, EOS 6D Mark II còn có tốc độ chụp ảnh liên tục lên đến 6.5 hình/giây (fps), giúp bắt nhanh khoảnh khắc đối tượng đang chuyển động nhanh. Ở chế độ Live View, khả năng chụp ảnh liên tục vẫn giữ ở tốc độ ấn tượng 4 hình/ giây. Tốc độ ISO được cải thiện đến 40.000 (mở rộng tối đa lên đến 102.400) mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Với điểm lấy nét trung tâm AF bù sáng -3EV, EOS 6D Mark II vẫn có thể tiếp tục lấy nét ở mức ánh sáng cực thấp (tương đương với ánh sáng vào đêm rằm).

Canon EOS 6D Mark II

EOS 6D Mark II được trang bị bộ cảm biến đo sáng RGB+IR 7560 pixel cho phép chụp ảnh với độ chính xác cao và phù hợp trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Hệ thống sẽ tự động nhận diện tông màu da và ưu tiên tập trung vào đối tượng/vật thể trong khung hình. Nhờ được bổ sung các thiết lập điều chỉnh sai lệch ống kính, EOS 6D Mark II sẽ tự động nhận các ống kính ghép nối và điều chỉnh độ cân đối và nhiễu xạ tại thời điểm chụp.

Nhằm mang đến cho người sử dụng sự linh hoạt trong chụp ảnh sáng tạo, một số tính năng khác cũng được phát triển và tích hợp vào dòng EOS full-frame của Canon. Với màn hình LCD cảm ứng xoay lật đa chiều, người dùng có thể chụp mọi góc độ từ cao đến thấp bằng cách sử dụng chức năng Panning mới. Chức năng này giúp xóa mờ hậu cảnh tốt hơn trong khi vẫn lấy nét rõ vật thể bằng cách tự động chọn tốc độ màn trập tối ưu thông qua việc phân tích tốc độ lướt của máy ảnh và tốc độ của vật thể.

Canon EOS 6D Mark II

Thông qua Kính ngắm thông minh, người dùng có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng tất cả các thông tin hình ảnh mà không cần phải rời mắt khỏi kính ngắm. Dung lượng pin EOS 6D Mark II cũng có thể tăng thời gian sử dụng, nếu gắn thêm báng cầm pin (BG-E21) gồm hai viên pin LP-E6N bên trong, giúp chụp ảnh lâu hơn. Được thiết kế một cách khoa học hơn, người dùng có thể cầm EOS 6D Mark II có lắp báng cầm pin một cách dễ dàng, thoải mái, đặc biệt khi chụp ảnh chân dung.

Với kết nối NFC và Wi-Fi, người dùng có thể truyền tải hình ảnh và phim từ máy chụp ảnh đến các thiết bị thông minh và tải lên Canon Image Gateway, các nền tảng mạng xã hội và lưu trữ đám mây. Khi sử dụng ứng dụng Canon Camera Connect, người dùng có thể điều chỉnh theo thời gian thực như tốc độ màn trập, lựa chọn tiêu cự, tự hẹn giờ chụp và nhiều hơn thế nữa.

Cảm biến hình ảnh: CMOS 26.2 Megapixel
Chip xử lý hình ảnh: DIGIC 7
Độ nhạy sáng ISO: 100-40000 (có thể mở rộng đến 102400)
Tốc độ chụp liên tục: khoảng 6.5 ảnh/giây
Chất lượng video tối đa: Full HD 60p
Lấy nét tự động: 45 điểm lấy nét chữ thập / Dual Pixel CMOS AF
Wi-Fi/ NFC/ Blue tooth/GPS:
Màn hình LCD Màn hình cảm ứng xoay đa chiều 3”  (khoảng 1,04 triệu điểm)
Kích thước (Rộng x Cao Sâu): Khoảng 144.0mm x 110.5mm x 74.8mm
Trọng lượng: Khoảng 685g (chỉ tính thân máy)

Theo nguồn tin chưa chính thức thì Canon 6D Mark II có thể sẽ có mặt tại Việt Nam trong tháng 8 này, giá bán dự kiến cho sản phẩm là:

Sản phẩm Thời gian dự kiến bán hàng Giá bán lẻ dự kiến Phụ kiện đi kèm
EOS 6D Mark II (WG) + 24-70 L IS Tháng 8 – 2017 63,000,000 Battery Pack LP-E6N
Battery Charger LC-E6
Battery Grip [K416] New
DC Coupler DR-E6
AC Adapter AC-E6N
EOS 6D Mark II (WG) + 24-105 L IS II 68,000,000
EOS 6D Mark II (WG) Body 45,500,000

Related Articles

Leave a Comment