Home Tin Tức Bản rò rỉ mới cho thấy một số thông số của AMD RX Vega, bao gồm cả bộ nhớ HBM2 8GB.

Bản rò rỉ mới cho thấy một số thông số của AMD RX Vega, bao gồm cả bộ nhớ HBM2 8GB.

by Kiet Nguyen

Đã có rất nhiều các thông tin rò rỉ của đồ họa AMD RX Vega trong vài tháng qua nhưng có vẻ như cuối cùng chúng ta đã có được những thông tin chi tiết xung quang GPU này. Tuần này, một cơ sở dữ liệu của một bài kiểm tra (benchmark) chuẩn được cho là một bản AMD RX Vega ES (engineering sample) đã rò rỉ trên web, qua đó xác nhận một số thông số chính của GPU sắp tới, bao gồm 64 Compute Units và bộ nhớ HBM2 8GB.

RX Vega là câu trả lời của AMD dành cho loạt card đồ họa cao cấp của NVIDIA bao gồm GTX 1080 thậm chí là cả 1080Ti mới được phát hành. Bản rò rỉ xuất hiện trên một cơ sở dữ liệu chuẩn của phần mềm đo điểm SiSoft, liệt kê một thiết bị với ID AMD 687F:C3. Trong các bản rò rỉ trước, chúng ta đã thấy một thiết bị có ID 687F:C1 tương tự, trước đây đã được xác nhận là một GPU Vega. Sự thay đổi từ C1 sang C3 cho thấy đã có nhiều phiên bản Vega khác nhau, hoặc cũng có thể là một bản ES được cập nhật mới.

Việc rò rỉ này khẳng định rằng RX Vega sẽ có cấu hình bộ nhớ 8GB 2048-bit, như Videocardz đã đăng tải, có nghĩa là nó sẽ có hai chip nhớ HBM2 4GB xếp chồng lên nhau. Bên cạnh đó, thông số rò rỉ cũng xác nhận rằng Vega cũng sẽ có 4096 bộ xử lý dòng / 64 Compute Units.

Ngoài ra, mặc dù không có nhiều hơn các thông tin liên quan khác. RX Vega được cho là sẽ ra mắt trong Q2 2017, do đó chúng ta hy vọng sẽ có thêm nhiều thông tin hơn trong những tuần tới.

Related Articles

Leave a Comment