Home Tin Tức FireFox Quantum Browser mới sử dụng ít tài nguyên hơn, nhanh gấp đôi Google Chrome

FireFox Quantum Browser mới sử dụng ít tài nguyên hơn, nhanh gấp đôi Google Chrome

by Kiet Nguyen

firefox quantum browser

Mozilla đã tung ra các bản cập nhật “Quantum Browser” dành cho FireFox. Bắt đầu với FireFox 57, trình duyệt này sẽ đi kèm một loạt các thuật toán làm cho nó nhanh hơn gấp đôi so với các phiên bản trước đây. Nó cũng được cho là sử dụng ít bộ nhớ hệ thống hơn so với các trình duyệt cạnh tranh cũng như giao diện cũng được làm mới.

Đại diện của Mozilla cho biết, FireFox Quantum là nhanh hơn hai lần so với các phiên bản của trình duyệt cách đây 6 tháng trở về trước. Các nhà phát triển đã sửa đổi nhân cốt lõi và triển khai các công nghệ mới để cung cấp một lớp phủ bên ngoài hoàn toàn mới, ngoài ra có nhiều thay đổi đáng kể để cải thiện trải nghiệm người dùng. Theo các đánh giá nội bộ của Mozilla, FireFox giờ đây sử dụng bộ nhớ ít hơn 30% khi so sánh với trình duyệt Google Chrome.

FireFox Quantum Browser

Bạn có thể tìm hiểu nhanh về FireFox Quantum cũng như các tính năng mới của nó thông qua đoạn video dưới đây:


Việc thay đổi nhân bên trong bao gồm một bộ công cụ CSS mới tận dụng phần cứng hiện đại như đa nhân đa luồng tốt hơn và mức tiêu thụ năng lượng thấp. FireFox Quantum cũng sẽ ưu tiên hiệu suất đối với một tab mà bạn đang sử dụng so với những tab khác, vì vậy việc phân bổ tài nguyên sẽ thông minh hơn.

Tổng cộng, đã có hơn 700 lập trình viên đóng góp vào việc phát triển, cùng với 80 tình nguyện viên đang hỗ trợ. Bản cập nhật này đã mất sáu tháng để phát triển, bù lại đã cho thành quả rất tốt. Phiên bản mới của FireFox hiện đã có bản dùng thử dành cho cả Windows, MAC và Linux, trong khi bản cập nhật UI mới cũng đã có sẳn cho Android và iOS.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment