Home Tin Tức Aquantia trở thành nhà cung cấp các giải pháp điều khiển mạng Multi-Gig cho nền tảng tự hành DRIVE của NVIDIA

Aquantia trở thành nhà cung cấp các giải pháp điều khiển mạng Multi-Gig cho nền tảng tự hành DRIVE của NVIDIA

by Kiet Nguyen

Aquantia chips

Aquantia vừa công bố rằng họ sẽ trở thành đối tác cung cấp các giải pháp Multi-Gig sẽ được sử dụng trong các nền tảng xe tự hành của NVIDIA. Aquantia là một công ty chuyên  cung cấp các bộ điều khiển mạng tốc độ cao được sử dụng trong các bo mạch chủ chơi game và máy tính xách tay chơi game cao cấp, ngoài ra còn có các giải pháp chuyển mạch đa tốc độ cao.

Với việc sử dụng các bộ điều khiển mạng của Aquantia, nền tảng DRIVE của NVIDIA có thể giao tiếp với các hệ thống khác với băng thông lên đến 10Gbps. Hiện tại, các bộ điều khiển thế hệ đầu tiên có khả năng hoạt động ở tốc độ 2.5Gbps (cáp đơn) và 5Gbps (cáp đôi) hoặc 10Gbps (cặp cáp ghép đôi) tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

NVIDIA DRIVE PX Pegasus

Những con chip này sẽ được sử dụng trong nền tảng DRIVE PX Pegasus của NVIDIA. Pegasus với đặc trưng gồm 2 chip SoC Xavier và có khả năng tự chủ cấp độ 5 (theo tiêu chuẩn của SAE International J3016) cho các phương tiện tự hành.

DRIVE PX Pegasus đảm trách việc xử lý dữ liệu từ các camera 360 độ, LIDAR, GPS, cảm biến tốc độ banh xe, và các nguồn đầu vào khác, do đó giao tiếp tốc độ cao của Aquantia là một điều tối quan trọng để tạo nên khả năng tự hành an toàn và uyển chuyển hơn. Giám đốc điều hành Aquantia cho biết: “nền tảng NVIDIA DRIVE sử dụng các chức năng dự phòng và đa dạng để đạt mức độ an toan cao nhất, đó là kết nối Multi-Gig.”

“Aquantia là công ty đầu tiên đưa ra các tiêu chuẩn kết nối Multi-Gig vào các thị trường khác và chúng tôià kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu với việc chuyển đổi những thị trường này sang tốc độ cao hơn”. Gary Hicok, phó chủ tịch cao cấp về phát triển phần cứng của NVIDIA cho biết: “Để đạt được những trải nghiệm lái xe an toàn, chúng tôi đòi hỏi các mạng Multi-Gig phải đảm bảo, đáng tin cậy, dự phòng để truyển tải khối lượng dữ liệu lớn.

Các bộ điều khiển mạng Multi-Gig của Aquantia sẽ có sẳn cho các đối tác o to trong Quý 1 năm 2018.

nguồn: HotHardware!

Related Articles

Leave a Comment