Home Tin Tức Nền Tảng AMD AM5 Sẽ Được Xác Nhận Sẽ Hỗ Trợ Bộ Nhớ DDR5 và PCIe Gen4

Nền Tảng AMD AM5 Sẽ Được Xác Nhận Sẽ Hỗ Trợ Bộ Nhớ DDR5 và PCIe Gen4

by admin

Thời gian gần đây, chúng ta liên tục có được những thông tin rò rỉ về một số tài liệu mật của cả Intel và AMD từ một cuộc tấn công mạng nhằm vào các máy chủ của Gigabyte. Trong đó xuất hiện một tài liệu đã được công khai, xác nhận rằng nền tảng AM5 của AMD sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR5 và PCIe 4.0

Theo TechPowerUp, sơ đồ của socket AM5 cũng đã được tiết lộ. Với 28 lanes PCIe, nhiều hơn 4 lanes so với nền tảng AM4. Đối với việc hỗ trợ bộ nhớ, nền tảng mới này sẽ có bộ nhớ kênh đôi DDR5.

Từ con số 28 lanes PCIe trên nền tảng AM5, trong đó sẽ có 16 lanes dành riêng cho giao tiếp đồ họa PCIe, số còn lại sẽ là 4 lanes cho ổ cắm M.2 NVMe đến CPU, 4 lanes cho bộ điều khiển USB4 và 4 lanes cho chipset. 4 lanes USB4 có thể được thay thế bằng một khe cắm M.2 NVMe khác.

Một số thay đổi nhỏ giữa nền tảng AM4 và AM5 có thể nhìn thấy trong phân đoạn I/O, với nền tảng mới sẽ hỗ trợ USB 3.2 Gen2 20Gbps. Sơ đồ cũng cho thấy các ngõ ra hình ảnh cho các APU chạy trên nền tảng AM5, dường như sẽ hỗ trợ DisplayPort 2.0 thông qua bộ điều khiển USB4.

Related Articles

Leave a Comment