Home Tin Tức SK Hynix công bố thanh nhớ RAM DDR5 đầu tiên dành cho máy tính

SK Hynix công bố thanh nhớ RAM DDR5 đầu tiên dành cho máy tính

by Hang Nhu

SK Hynix đã là nhà cung cấp đầu tiên bước vào thị trường bộ nhớ DDR5 dành cho máy tính. “Được tối ưu hóa cho các dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, và máy học thuật”, bộ nhớ DDR5 sẽ tiếp nối thành công DDR4 bằng việc cung cấp bộ nhớ nhanh hơn với mật độ cao hơn.

Được công bố lần đầu tiên vào năm 2018, SK Hynix đã bắt đầu làm việc với các đối tác để chuẩn bị cho việc tung các sản phẩm của mình ra thị trường. Bộ nhớ DDR5 của SK Hynix đã trải qua nhiều bước kiểm tra để đảm bảo các chức năng của chúng bao gồm điều khiển xung nhịp định danh (RCD) và mạch quản lý năng lượng tích hợp (PMIC).

SK_hynix_DDR5_DRAM

Bộ nhớ DDR4 của SK Hynix được đánh giá có tốc độ từ 3200MHz cho đến 6400MHz, nhanh hơn 1,8 lần so với DDR4. Điện  áp hoạt động sẽ giảm xuống từ 1,2volt xuống 1,1volt, tức giảm 20% điện năng tiêu thụ so với bộ nhớ DDR4. Bộ nhớ DDR5 sẽ là ECC (Error Correcting Core), có nghĩa là nó sẽ tự sửa lỗi tương tự như bộ nhớ trên máy chủ, bao gồm cả lỗi cấp độ 1-bit, qua đó nâng cao độ tin ứng dụng lên 20 lần. Với bộ nhớ DDR5, có thể tạo ra tối đa 256GB RAM bằng công nghệ TSV (through-silicon-via)

Tiêu chuẩn DDR5 được hiệp hội JEDEC công bố vào tháng 7 năm 2020. Nhu cầu về bộ nhớ DDR5 dự kiến sẽ tăng vọt trong năm 2021, chiếm 10% thị trường bộ nhớ DRAM vào năm 2022 và sẽ tăng lên 43% trong năm 2024.

Jonghoon Oh, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc tiếp thị tại SK Hynix cho biết công ty sẽ tập trung vào thị trường máy chủ cao cấp đang phát triển mạnh mẽ để nâng cao vị thế là nhà cung cấp bộ nhớ DRAM hàng đầu cho máy chủ.

 

Related Articles

Leave a Comment