Home Tin Tức Microsoft mua lại PlayFab, nhà cung cấp công cụ và dịch vụ hỗ trợ chơi game trên nền tảng đám mây

Microsoft mua lại PlayFab, nhà cung cấp công cụ và dịch vụ hỗ trợ chơi game trên nền tảng đám mây

by Kiet Nguyen

Những động thai gần đây cho thấy Microsoft đang có những bước đi rất nghiêm túc trong việc đẩy mạnh chơi game dựa trên điện toan đám mây. Gần đây nhất, họ đã mua lại công ty điện toan đám mây Avera, và giờ đây là PlayFab, một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ phụ trợ và các công cụ cho cá nhà phát triển trò chơi dựa trên đám mây. Phó chủ tịch phụ trách mảng trò chơi của Micosoft, ông Kareem Choudhry đã đưa ra những lý giải về những gì mà PlayFab sẽ mang đến cho dịch vụ chơi game Azure của họ như thế nào:

“Rất nhiều ngành công nghiệp đang chuyển sang đám mây thông minh, và các trò chơi cũng không bỏ qua xu hướng này. Điều này có nghĩa là có một số lượng ngày căng tăng các nhà phát triển đang tìm kiếm để tạo ra các trò chơi kết nối cho điện thoại di động, máy tinh và các thiêt bị điều khiển mà đặc biệt chú trọng đến hoạt động sau khi trò chơi được phân phối. Tuy nhiên, chi phí và sự phức tạp của các công cụ và công nghệ máy chủ thường rất cao, và với PlayFab sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một mô hình hấp dẫn có thể mở rộng quy mô dựa trên số lượng người chơi của họ.”

Các dịch vụ phụ trợ của PlayFab làm giảm rào cản cho việc phát triển trò chơi, cung cấp cho cả những studio từ lớn đến nhỏ các giải pháp phát triển hiệu quả về chi phí qua đó giúp họ tập trung vào việc thu hút, giữ chân và kiếm tiền từ người chơi. PlayFab cho phép các nhà phát triển sử dụng nền tảng đám mây thông minh để xây dựng và vận hanh trò chơi, phân tích dữ liệu người chơi và sau cùng là cải thiện trải nghiệm chơi game. Nền tảng PlayFab là một sự bổ sung một cách tự nhiên cho Azura cho việc chơi game, từ cung cấp cơ sở hạ tầng máy chủ đẳng cấp thế giới, cho phép các biên tập viên tập trung vào việc xây dựng để tạo nên những trò chơi tuyệt vời với phạm vi toan cầu”

Bằng cách thâu tóm các công ty như PlayFab, Microsoft hy vọng sẽ làm cho Azure trở thanh sự lựa chọn của các nhà phát triển trò chơi tương tự như các dịch vụ Web Serivce của Amazon hay Cloud của Google. Microsoft cũng có kế hoạch sẽ bổ sung thêm các tinh năng nâng cao cho các trò chơi qua đám mây của riêng họ. Microsoft rất muốn nói đến các trò chơi điện toán đám mây khi ra mắt Xbox One, nhưng chúng không thể ra mắt đúng tiến độ. Với việc mở rộng Xbox Game Pass, Microsoft đang nhìn ra việc tải xuống nội dung và streaming sẽ là tương lai của các trò chơi.

PlayFab được thanh lập vào năm 2014, những tên tuổi lớn hiện đang khách hàng của họ bao gồm Disney, Wizards of the Coast, Nickelodeon, Bandai Namco, Rovio, Atari và Capcom. Microsoft không tiết lộ mức giá cho thương vụ này.

PlayFab

nguồn: wccftech

Related Articles

Leave a Comment