Apple sẽ cung cấp công cụ phát triển liên thông đa nền tảng cho các nhà phát triển trong năm 2019

Apple đã sẳn sàng cho việc liên thông ứng dụng giữa các nền tảng trong một thời gian dài, làm cho các ứng dụng iOS tương thích với MacOS. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ, nhưng phía công ty đã thông báo rằng họ sẽ cho phép cung cấp cho các nhà phát triển công cụ để thực hiện quá trình chuyển đổi tại một số thời điểm trong năm 2019.

Tại hội nghị WDC, Apple đã tiết lộ về MacOS Mojave, một bản nâng cấp lớn với một loạt các tính năng mới bao gồm cả chế độ Dark Mode cho toàn hệ thống. Một số tính năng khác như các ứng dụng News, Stocks, Voice, Memo và Home đều được chuyển thể từ các ứng dụng iOS, cho thấy Apple đã đạt được những thành công trong việc tiến tới chức năng đa nền tảng.

Điều này được thông qua việc Apple tích hợp trực tiếp các yếu tố của bộ khung UIKIT của iOS vào trong MacOS. Mặc dù vậy, Apple vẫn muốn giữ hai hệ điều hành này riêng biệt với nhau thay vì cho phép MacOS truy cập vào kho ứng dụng di động khổng lồ của mình.

Hiện tại, các nhà phát triển sử dụng UIKIT có thể truy cập vào iPhone hoặc Apple TV để phát triển ứng dụng của họ, riêng với việc truy cập vào Mac sẽ sớm được triển khai. Một số quy trình sẽ được tự động hóa để cho phép các ứng dụng thông đa nền tảng, chẳng hạn như hành động chạm trên màn hình cảm ứng kéo dài sẽ tương đương với một cú nhấp đúp trên máy Mac. Một số khá có thể sẽ đòi hỏi phải được lập trình thêm để tích hợp trình đơn, thanh công cụ.

Mặc dù có những thay đổi, nhưng đại diện Apple đảm bảo rằng người dùng máy tính Mac vẫn sẽ có những đặc trưng riêng như Terminal, khả năng ghép nối đa màn hình cũng như kết nối với ổ cứng ngoài…

nguồn: KitGuru!

1 Shares

Leave a Reply

%d bloggers like this: