Home Tin TứcMobile Xiaomi Tôn Vinh Các Nhà Thiết Kế Thông Qua Cuộc Thi Chủ Đề Xiaomi Quốc Tế Năm 2023

Xiaomi Tôn Vinh Các Nhà Thiết Kế Thông Qua Cuộc Thi Chủ Đề Xiaomi Quốc Tế Năm 2023

by Hang Nhu

Cuộc thi Thiết kế Chủ đề (Theme) và giao diện người dùng MIUI ở khắp nơi trên thế giới do Xiaomi tổ chức sẽ diễn ra từ tháng 7 năm nay.

Xiaomi chính thức khởi động cuộc thi “Chủ đề Xiaomi Quốc tế” năm 2023. Đây là năm thứ hai Phòng Kinh doanh Internet Quốc tế của Xiaomi (IIB) tổ chức sự kiện thường niên này. Với khẩu hiệu “Biểu hiện toàn cầu – Cảm hứng địa phương”, cuộc thi thu hút sự tham gia của các nhà thiết kế toàn năng từ khắp các thị trường Xiaomi đang hoạt động nhằm tạo ra những Chủ đề MIUI (Theme) lấy cảm hứng từ hình ảnh và họa tiết của mỗi địa phương.

“Bản địa hóa luôn là một trong những nguyên tắc cốt lõi của chúng tôi trong suốt quá trình mở rộng hoạt động trên toàn cầu. Tại IIB, chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để cung cấp dịch vụ công nghệ chất lượng hàng đầu cho người dùng là tiếp cận họ, hiểu họ và thực sự kết nối với họ. Cuộc thi thiết kế “Chủ đề Xiaomi Quốc tế” là một chiến dịch xây dựng thương hiệu quan trọng trong hoạt động kinh doanh công nghệ quốc tế của Xiaomi, thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc xây dựng giao diện người dùng MIUI với những tùy chỉnh thú vị cho mọi người.”, bà Chan Liu, Tổng Giám đốc Phòng Kinh doanh Internet Quốc tế Xiaomi cho biết.

“Chúng tôi xem các nhà thiết kế là đối tác quan trọng nhất trong việc sáng tạo nội dung Chủ đề. Chính sự đóng góp của họ đã giúp ứng dụng Chủ đề của chúng tôi trở thành một trong những ứng dụng MIUI phổ biến nhất với hàng triệu người dùng. Chúng tôi khuyến khích nhiều nhà thiết kế và người hâm mộ Xiaomi tham gia cuộc thi này hơn. Nhóm nghiên cứu đã biến quá trình thiết kế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bằng cách giới thiệu các công cụ thiết kế mới và dễ sử dụng. Dù bạn đến từ đâu, nói ngôn ngữ gì, làm công việc gì hoặc có đang là nhà thiết kế chuyên nghiệp hay không, bạn đều có cơ hội trở thành ngôi sao trong lĩnh vực thiết kế Chủ đề bằng niềm đam mê và sáng tạo.”, ông Charlie Cheng, Trưởng phòng Ứng dụng cốt lõi, Phòng Kinh doanh Internet Quốc tế Xiaomi cho biết.

Cùng với việc công bố cuộc thi, Phòng Kinh doanh Internet Quốc tế của Xiaomi cũng đã phát hành một loạt video tôn vinh tài năng của các nhà thiết kế đứng sau hàng loạt Chủ đề phổ biến. Những video này là câu chuyện về tinh thần hợp tác vốn là bản sắc của Cộng đồng Xiaomi.

Có tổng cộng 4 video ngắn đã được giới thiệu, mỗi video kể về câu chuyện của một nhà thiết kế Chủ đề Xiaomi. Manolo đến từ Ý là một người làm việc tự do và đã tạo ra một Chủ đề đen trắng với hơn 20 triệu lượt tải xuống. Matiba, một nghệ sĩ người Colombia đã truyền tải văn hóa truyền thống của mình bằng cách vẽ hình nền điện thoại thông minh đầy màu sắc cho Lễ hội hóa trang Barranquilla hợp tác với Xiaomi. Piyush là một người hâm mộ Xiaomi chân chính thường xuyên tạo ra các chủ đề thú vị trong thời gian rảnh rỗi và hiện đã biến niềm đam mê của mình thành sự nghiệp tại văn phòng Xiaomi ở Ấn Độ. Lu Zhiru, một trong những đối tác của Xiaomi đã chia sẻ kinh nghiệm làm việc với nhóm Chủ đề Xiaomi trong suốt một thập kỷ qua.

Xiaomi không chỉ nổi tiếng với những dòng điện thoại thông minh mà còn gây ấn tượng thông qua việc trao quyền tùy chỉnh thiết bị cho người dùng. Trong đó, Chủ đề MIUI đóng vai trò trung tâm với hàng nghìn Chủ đề mới được thiết kế và tải lên hàng ngày bởi những nhà sáng tạo chuyên nghiệp và cả những người hâm mộ của Xiaomi trên toàn cầu. Chỉ với một lần nhấn, người dùng có thể thể hiện bản thân và cá nhân hóa điện thoại thông minh Xiaomi của họ bằng hình nền đẹp, màn hình khóa, biểu tượng tùy chỉnh,…

Cuộc thi thiết kế “Chủ đề Xiaomi Quốc tế” năm 2023 sẽ nhận bài dự thi từ ngày 28/07 đến ngày 01/11/2023 tại địa chỉ:

https://zhuti.designer.intl.xiaomi.com/theme-competition-2023-outer/home

Quá trình đánh giá của chuyên gia và vòng bình chọn sẽ bắt đầu từ ngày 01/11 đến ngày 28/12/2023, sau đó các thiết kế đoạt giải sẽ được công bố và trao thưởng. Người dùng có thể tải xuống tất cả các Chủ đề của cuộc thi. Phần thưởng trị giá 13.000 USD sẽ được trao cho người đoạt giải Nhất của cuộc thi. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Cộng đồng Xiaomi https://c.mi.com/global/

Related Articles

Leave a Comment