Home Tin TứcTCBC Xiaomi ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới mang tên “Alive – Sống động”

Xiaomi ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới mang tên “Alive – Sống động”

by Hang Nhu

Tập đoàn công nghệ toàn cầu Xiaomi đã công bố nhận diện thương hiệu mới, kết hợp triết lý cốt lõi để cho ra đời ý tưởng thiết kế “Alive – Sống động”. Với bộ nhận diện thương hiệu mới lần này, Xiaomi hướng tới khẳng định vị trí thương hiệu trong thị trường cao cấp, đồng thời nâng cao nhận diện thương hiệu của người dùng thông qua logo mới đầy năng động.

“Đứa con tinh thần” của nhà thiết kế nổi tiếng Kenya HARA

Logo mới của Xiaomi được thiết kế bởi một nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Kenya HARA. Ông là giáo sư Đại học Nghệ thuật Musashino và Giám đốc Trung tâm Thiết kế Nippon (NDC). Với việc áp dụng đường viền mềm mại cùng với những đường bo tròn hơn ở các góc vuông của logo cũ. Bên cạnh đó, kiểu chữ “MI” được đã được tái thiết kế, giúp logo mới có tính thẩm mỹ cao hơn. Màu thương hiệu vẫn sẽ được giữ là màu cam để tiếp tục truyền tải sự sống động và trẻ trung của Xiaomi. Màu đen và bạc được sử dụng làm màu bổ sung để sử dụng cho các dòng sản phẩm cao cấp.

Kenya HARA đã sử dụng công thức toán học “siêu hình elip” khi thiết kế logo của Xiaomi. Trong khi có vô số lựa chọn giữa hình vuông và hình tròn, nhà thiết kế đã đạt được sự cân bằng tối ưu về mặt trực quan bằng cách điều chỉnh các biến trong công thức. Bằng cách chọn biến n=3 ông đã tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hình vuông và hình tròn biểu tượng hoá cho “Sống động”, nhờ đó đã tạo ra logo Xiaomi mới như chúng ta thấy. So với một vật thể có góc cạnh, hình tròn là một hình dạng thể hiện cho sự uyển chuyển, đó là đại diện hoàn hảo cho sự linh hoạt, không ngừng nghỉ và cũng là kim chỉ nan cho hành trình không ngừng phát triển của Xiaomi.

Truyền đạt tư duy triết học vào thiết kế mới

Kenya HARA đã tạo ra một thiết kế mang tính lan tỏa cho ý tưởng Xiaomi – “Sống động. Ông tin rằng sự đổi mới công nghệ của Xiaomi đã mang lại sự tiện lợi và cung cấp cho mọi người khả năng tối ưu hóa trải nghiệm cuộc sống, giúp họ có thể thích ứng với bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống. “Sống động” diễn giải triết lý của Xiaomi từ góc độ hình ảnh, mang đến cho thương hiệu một hình ảnh trực quan tràn đầy sức sống: Chúng ta đang sống và công nghệ được tạo ra bởi chúng ta vì vậy nó cũng đang có sự sống của riêng mình. Chính vì thế, công nghệ sẽ luôn sống và đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống của mỗi người.

Sự sắp đặt logo táo bạo làm nên một biểu tượng mang tính “Sống động”

Xiaomi lần đầu tiên áp dụng định dạng logo động mới, phá vỡ các quy tắc truyền thống về sử dụng logo thương hiệu trước đây. Logo mới không cố định trong 4 góc của hình vuông, thay vào đó, nó thích ứng với từng nội dung và được đặt ở vị trí phù hợp nhất. Logo động mới tiếp tục thuyết phục người dùng một ý nghĩa: chúng tôi thực sự làm cho logo trở nên “Sống động”.

Ý tưởng “Sống động” là ý tưởng và sự thích nghi của Xiaomi đối với bước ngoặt trong kỷ nguyên kết nối thông minh. Là một công ty công nghệ, Xiaomi cam kết mang lại sự đổi mới trên toàn thế giới và đó là điều cần thiết để thương hiệu phát triển cùng với người dùng. Khi Xiaomi đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, thương hiệu cũng đang kết nối với nhiều người hơn. Xiaomi đang mở ra một kỷ nguyên mới khi mở rộng sự hiện diện của mình từ phổ thông sang người dùng cao cấp, từ công nghệ đến nghệ thuật, từ online đến offline và trên toàn thế giới. Bộ nhận diện thương hiệu mới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của Xiaomi trong thập kỷ tới.

Related Articles

Leave a Comment