Home Tin Tức Windows 7 hiện vẫn còn sử dụng trong 1/4 máy tính PC

Windows 7 hiện vẫn còn sử dụng trong 1/4 máy tính PC

by Hang Nhu

Đã gần năm tháng kể từ khi Windows 7 kết thúc thời gian hỗ trợ kéo dài, nghĩa là người dùng duy nhất nhận được các bản cập nhật bảo mật mở rộng (ESU) là các doanh nghiệp và khách hàng giáo dục sẳn sàng trả tiền cho Microsoft. Mặc dù vậy, HĐH đáng kính này vẫn đang là hệ điều hành phổ biến thứ hai sau Windows 10, chiếm gần 25% thị phần.

windows 7
Thật khó tin, được phát hành vào năm 2009 và sau 10 năm Windows 7 đã chính thức được nghỉ hưu và bước vào giai đoạn hỗ trợ mở rộng vào tháng Giêng 2015, cho phép người dùng vẫn nhận được các bản vá bảo mật quan trọng, sửa lỗi và hỗ trợ kỹ thuật trong năm năm tiếp theo.
Vào ngày 14 tháng Giêng năm nay, thời gian hỗ trợ mở rộng đã kết thúc. Việc hỗ trợ vẫn được tiếp tục cho các khách hàng Windows 7 Pro và Enterprise nhưng Microsoft tính phí 25$ và 50$ cho mỗi hệ thống và sẽ tăng dần lên mỗi năm.
Với việc Windows 7 không còn nhận được các bản vá cho các lỗ hỏng mới được phát hiện, nó ngày càng trở nên mất an toàn trước các đợt tấn công mạng. Trung tâm an ninh quốc gia Vương Quốc Anh (the UK’s National Cyber Security Center) đã cảnh báo mọi người không sử dụng Windows 7 cho các giao dịch ngân hàng trực tuyến thậm chí là email. Nhưng bỏ qua các vấn đề về an toàn, hiện số người dùng Windows 7 vẫn không có xu hướng thay đổi kể từ tháng Giêng khi hệ điều hành này vẫn đang được sử dụng trên gần 1/4 số lượng máy tính Windows (tương đương 25%) trên toàn cầu, theo NetMarketShare.

2020-06-03-image-13
Mười hai tháng trước, thị phần của Windows 7 là 35%, do đó với việc giảm 10% cho một hệ điều hành đã tồn tại hàng thập kỷ mà không còn được hỗ trợ nữa là không tốt. Nhưng tại sao nhiều người muốn tránh nâng cấp lên Windows 10? Có rất nhiều lý do trong đó có những lo ngại về quyền riêng tư xung quanh hệ thống hiện tại, mặc dù Microsoft đã làm rất nhiều thứ để giải quyết vấn đề này trong thời gian gần đây. Ngoài ra, còn là các vấn đề gây ra bởi các bản cập nhật Windows 10 gần đây, thực tế là một số doanh nghiệp chỉ đơn giản là đã có những bản cập nhật tính phí và vẫn có nhiều người dùng thích sử dụng Windows 7 hơn.
Windows 10 hiện vẫn đang tiếp tục củng cố vị trí của mình ở vị trí cao nhất sau khi đang nắm giữ khoảng 57,83% thị phần. Vào tháng 3, Microsoft cuối cùng đã đạt được mục tiêu một tỷ thiết bị chạy hệ điều hành mới nhất của họ. Trong khi đó Linux hiện cũng đang đạt mức cao nhất mọi thời đại với 3,17%

Related Articles

Leave a Comment