Home Tin Tức Western Digital sử dụng biện pháp pháp lý ngăn chặn việc Toshiba bán mảng kinh doanh bán dẫn

Western Digital sử dụng biện pháp pháp lý ngăn chặn việc Toshiba bán mảng kinh doanh bán dẫn

by Kiet Nguyen

Dường như Toshiba đang đối mặt với một tương lai không mấy sáng sủa trong việc rao bán mảng kinh doanh bán dẫn. Các nguồn tin đều cho rằng Western Digital đang tìm kiếm một lệnh cấm nhằm ngăn cản Toshiba bán mảng kinh doanh này.

Western Digital và Toshiba hiện đang nắm giữ 50-50 quyền sở hữu nhà máy sản xuất NAND Flash tại Nhật Bản trong khuôn khổ của một liên doanh. Việc chia sẽ sở hữu này có được thông qua thương vụ mua lại SanDisk hồi năm ngoái. Và bây giờ, khi mà Toshiba đang muốn bán đi mảng bán dẫn của mình, WD dường như không mấy thích thú với ý tưởng này.

WD tuyên bố rằng Toshiba không được bán đấu giá nhà máy do các điều khoản hợp tác giữa hai thương hiệu này. Toshiba cần phải có được sự chấp thuận của Western Digital trước khi bán cổ phần của họ. Toshiba hiện đang trong quá trình lựa chọn các nhà thầu tiềm năng, vì vậy để ngăn chặn mọi thứ trước khi đi quá xa, WD đang sử dụng đến các chiến thuật pháp lý.

“Các nổ lực của Toshiba nhằm phá vỡ các quyền trong hợp đồng của chúng tôi đã khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện hành động này. Đây là mối quan tâm lớn của chúng tôi, không được khiểm soát, Toshiba sẽ theo đuổi một chiến dịch rõ ràng vi phạm các quyền này và cũng có thể đi ngược với lợi ích của liên doanh và cũng như công việc của những người đã làm việc chăm chỉ tại nhà máy NAND Flash của Toshiba tại Nhật Bản”

“Các quy định chống chuyển giao trong thỏa thuận liên quan giữa Toshiba và SanDisk điều chỉnh việc liên doanh bộ nhớ NAND Flash của họ là rất rõ ràng, và phải có sự chấp thuận của Toshiba trước khi SanDisk chuyển giao tất cả trong liên doanh này. Toshiba đã xác nhận và xác nhận quyền đồng ý của SanDisk nhiều lần trong quá khứ. Kết quả là chúng tôi đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành các bước tiếp theo để đảm bảo rằng Toshiba không đơn phương theo đuổi một hành động vi phạm các quyền trong hợp đồng của chúng tôi. – điều đó có thể gây tổn hại rất lớn cho liên doanh này.”

Hiện tại, một đơn đề xuất chưa được đệ trình nhưng nó dường như là một trong những con đường hợp pháp mà Western Digital đang theo đuổi

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment