Home Tin Tức Western Digital đã từng đề nghị mua lại nhà máy của Toshiba, tránh phải hợp tác với SK Hynix

Western Digital đã từng đề nghị mua lại nhà máy của Toshiba, tránh phải hợp tác với SK Hynix

by Kiet Nguyen

Trong vài tháng qua, cả Western Digital và Toshiba đã bị cuốn vào một cuộc chiến pháp lý gây gắt. Toshiba hiện đang tìm cách bán lại Toshiba Memory Corp, mà Western Digital cũng đang là đồng sở hữu một nhà máy sản xuất NAND tại Nhật Bản. Chúng ta đều biết rằng WD muốn được có tiếng nói trong việc bán quyền hữu của Toshiba nhưng câu chuyện dường như đi sâu hơn một chút, dựa trên các tài liệu mới nhất cho thấy rằng WD đã có ít nhất 6 lần đặt mua quyền sở hữu của Toshiba.

Toshia đang cố gắng bán Toshiba Memory Corp (TMC) để bù đắp cho các tổn thất về tài chính. Cho đến nay, một số công ty đã được đồn đại là đang tiếp cận TMC. Để tránh các trường hợp phải hợp tác với các đối tác không mong muốn, WD đã đưa ra 6 lần chào giá mua lại TMC kể từ tháng 3.

toshiba 3d nand bios mlc

Dựa trên các ghi nhận bởi The Register, các tài liệu được đệ trình lên toàn án bởi WD cho thấy WD đã đưa ra các gói thầu hợp lý cho TMC, với số tiền tương đương với những gì mà các thông tin trước đây đã đăng tải – có nghĩa là khoảng 2 tỷ USD.

Đặc biệt, Western Digital dường như muốn tránh bị buộc phải hợp tác với SK Hynix. Theo ước tính của WD, SK Hynix có công nghệ đi sau đến một hoặc hai năm so với liên doanh Toshiba/WD. Nếu Toshiba bán cổ phần cho SK Hynix, một trong những đối thủ lớn nhất của WD sẽ bắt kịp khi nắm được các công nghệ tiên tiến nhất trong tay.

Tất cả những điều này bắt nguồn từ vụ kiện gần đây của Toshiba, buộc tội WD xâm phạm bất hợp pháp việc bán cổ phần của họ.

Related Articles

Leave a Comment