Home Tin Tức Vietnam Recycles KHỞI ĐỘNG CUỘC THI “CHỤP ẢNH LIỀN TAY, ĐI DU LỊCH NGAY”

Vietnam Recycles KHỞI ĐỘNG CUỘC THI “CHỤP ẢNH LIỀN TAY, ĐI DU LỊCH NGAY”

by Kiet Nguyen

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 07 năm 2017: Việt Nam Tái Chế hôm nay chính thức khởi động cuộc thi “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” trên toàn quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với phần thưởng mỗi tháng là một chuyến du lịch Côn Đảo ngắm san hô miễn phí trị giá 10 triệu đồng. Kéo dài trong hai tháng, cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh sáng tạo nhưng vẫn gắn kết với thông điệp xanh mà Việt Nam Tái Chế muốn truyền tải.

 “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” là cuộc thi ảnh đầu tiên mà Việt Nam Tái Chế tổ chức tại Việt Nam”, Miriam Lassernig, phát ngôn viên của tổ chức Việt Nam Tái Chế, chia sẻ. “Sau hai năm, thông qua nhiều hoạt động tuyên truyền như thu gom rác thải điện tử tận nhà, tham gia Ngày hội Tái chế thường niên, Việt Nam Tái Chế đã thu được hơn 7 tấn rác thải điện tử. Đây vẫn là con số khiêm tốn so với số liệu 100 nghìn tấn rác thải điện tử do người Việt Nam thải ra hằng năm (theo Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2015). Chúng tôi hy vọng cuộc thi này sẽ giúp thúc đẩy từ nhận thức thành hành động, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách”.

Diễn ra từ ngày 1/7 đến 31/8/2017, cuộc thi “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” được thực hiện trên mạng xã hội Facebook với cách thức chơi đơn giản. Người tham dự chỉ cần chụp lại khoảnh khắc đem rác thải điện tử đến giao cho một trong mười điểm thu gom của Việt Nam Tái Chế, đăng lên trang cá nhân Facebook ở chế độ công khai, tag @Việt Nam Tái Chế và 5 bạn khác, sử dụng hashtag: #Chupanhlientaydidulichngay#VietNamTaiChe. Việt Nam Tái Chế xác định người thắng cuộc dựa vào số lượng like cao nhất, được tổng hợp trên trang cá nhân và fanpage chương trình. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên fanpage vào ngày 7 của tháng 8 và tháng 9 và ban tổ chức sẽ gửi tin nhắn thông báo facebook trực tiếp cho người chiến thắng. Theo đó, người thắng cuộc sẽ đến Côn Đảo vào tháng 9, tham quan Hòn Bảy Cạnh, lặn ngắm san hô hiếm nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam, thăm rùa đẻ trứng…

Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại:  https://www.facebook.com/Vietnamtaiche/.

Từ khi hoạt động tại Việt Nam, Việt Nam Tái Chế đã thực hiện nhiều dự án cộng đồng khác nhau nhằm nâng cao ý thức người dân về tái chế rác thải điện tử như thu gom rác thải điện tử tận nhà tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, chạy xe diễu hành trên các trục giao thông chính trong địa bàn các phường, phát tờ rơi, tuyên truyền, thăm dò ý kiến và tặng quà cho các hộ gia đình. Đồng thời, Việt Nam Tái Chế cũng liên tiếp tham gia Ngày hội Tái chế được tổ chức bởi Sở Tài nguyên & Môi trường thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 và 2017.

Ngoài ra, tại fanpage của Việt Nam Tái Chế, thông qua những chia sẻ bổ ích mỗi ngày, gần 8000 người theo dõi thường xuyên được cập nhật và học hỏi các kiến thức, thông tin hữu ích liên quan đến bảo vệ môi trường nói chung và tái chế rác thải điện tử tại Việt Nam nói riêng.

Là chương trình thu hồi và tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp, Việt Nam Tái Chế được vận hành bởi các nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu. Tính đến tháng 6 năm 2017, đã có hơn bảy tấn rác thải điện tử được thu gom và xử lý chuyên nghiệp bởi Việt Nam Tái Chế.

Về Việt Nam Tái Chế: 

Việt Nam Tái Chế (Vietnam Recycles) là chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng nhằm mục đích đảm bảo quy trình tái chế rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường. 

Các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng sẽ được chương trình thu gom và xử lý theo một quy trình chuyên nghiệp chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo tối đa hoá lượng tài nguyên thiên nhiên thu hồi được sau tái chế. 

Việt Nam Tái Chế được điều hành bởi các nhà sản xuất thiết bị điện – điện tử hàng đầu. Tổ chức hướng đến giảm thiểu rác thải điện tử, tăng cường tái chế và kiểm soát tác động đến môi trường, sức khỏe và an toàn cho sản phẩm vào cuối vòng đời sử dụng. 

Công ty TNHH Reverse Logistics Việt Nam là Tổng Thầu quản lý và vận hành chương trình Việt Nam Tái Chế.

 

Related Articles

Leave a Comment