Home Tin Tức Vi xử lý Coffee Lake 8 nhân – 16 luồng lần đầu tiên hiện diện. Mẫu thử nghiệm đầu tiên có xung nhịp cơ bản là 2.6GHz, bộ nhớ đêm L3 16MB

Vi xử lý Coffee Lake 8 nhân – 16 luồng lần đầu tiên hiện diện. Mẫu thử nghiệm đầu tiên có xung nhịp cơ bản là 2.6GHz, bộ nhớ đêm L3 16MB

by Kiet Nguyen

Vi xử lý Coffe Lake 8 nhân 16 luồng sắp ra mắt của Intel đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của SiSoftware. Thành viên mới nhất của loạt vi xử lý Coffee Lake đã từng xuất hiện các tin đồn trước đây, nhưng giờ thì những thông tin chính thức đã xác nhận sự hiện diện của nó.

Dù vậy, con chip này vẫn chưa được mang một cái tên cụ thể vì ở thời điểm này nó vẫn còn là một nguyên mẫu thử nghiệm. Và nó đã được kiểm định dựa trên một nền tảng thử nghiệm Kaby Lake qua đó nó cũng đã xác nhận một chi tiết khá quan trọng là bộ vi xử lý này sẽ tương thích với các bo mạch chủ thế hệ hiện tại. Mặc dù Intel có khả năng sẽ công bố bo mạch chủ dựa trên chipset Z390 mới vào nửa cuối năm 2018, nhưng vi xử lý 8 nhân 16 luồng mới này sẽ hỗ trợ tất cả các bo mạch chủ thuộc series 300 như Z370.

Đi vào thông số, bộ xử lý này sẽ là vi xử lý 8 nhân 16 luồng đầu tiên của Intel dành cho các hệ thống đa nhiệm. Đây sẽ là đối thử trực tiếp của các bộ xử lý AMD Zen+ 8 nhân 16 luồng. Con chip này có xung nhịp cơ bản là 2.60GHz, xung nhịp TubroBoost không được nhắc đến. Nó cũng sẽ có 16MB bộ nhớ đệm L3 và 2MB bộ nhớ đệm L2, tổng cộng nó sẽ có 18MB bộ nhớ đệm. Công suất đỉnh TDP cũng không được nói đến nhưng mọi mong đợi nó sẽ ở vào mức 95W.

Về xung nhịp, không có nhiều đều để nói về góc độ này vì dù sao nó cũng mới chỉ là một nguyên mẫu thử nghiệm, Các bản thử kỹ thuật (ES) đầu tiên có thể sẽ xuất hiện trong tháng sau. Ngoài ra, với chip 6 nhân Core i7-8700K trước đây, khi xuất hiện ở dạng mẫu thử kỹ thuật có xung nhịp cơ bản chỉ 3.1GHz nhưng trong các bản thương mại có xung nhịp cơ bản và xung nhịp TubroBoost cao hơn.

[table id=20 /]

Nguồn: wccftech

Related Articles

Leave a Comment