Home Tin Tức Apple có thể sẽ tham gia vào việc thâu tóm bộ phận sản xuất chip nhớ của Toshiba

Apple có thể sẽ tham gia vào việc thâu tóm bộ phận sản xuất chip nhớ của Toshiba

by Kiet Nguyen

Toshiba gần đây đã gặp phải khó khăn về tài chính, trong khi gần đây có luôn có những nghi ngờ về tương lai của họ sau các báo cáo tài chính gần đây nhất. Để giải quyết bài toán tài chính trên, Toshiba đã rao bán mảng bán dẫn của mình, hiện đang có vài công cty đang tham gia vào thương vụ này và Apple là cái tên mới nhất xuất hiện trong danh sách này.

Theo các báo cáo ngày hôm qua, Apple hiện đang cân nhắc việc sẽ hợp tác với Foxconn trong việc chào giá mua lại mảng bán dẫn của Toshiba. Toshiba hiện là nhà sản xuất bộ nhớ flash lớn thứ hai trên thế giới. Theo báo cáo cura NHK, với một khoản đầu tư vài tỷ đô, Apple sẽ nắm giữ cổ phần trong kinh doanh trong khi Toshiba sẽ nắm giữ phần còn lại.

Mặc dù Apple vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào. Theo các báo cáo, Apple hy vọng sẽ nắm giữ khoảng 20% quyền sở hữu, Foxconn chiếm 30% và 50% còn lại sẽ thuộc Toshiba.

Tuy nhiên, thương vụ này khó thành hiện thực vì hiện đối tác chính của Toshiba là Western Digital. Việc kinh doanh bán hàng mà bỏ qua WD như thế có thể sẽ vi phạm một hợp đồng liên doanh trước đó giữa Toshiba và Western Digital.

Related Articles

Leave a Comment