Home Tin Tức Vi Xử Lý ‘Alder Lake-P’ Của Intel Lần Đầu Tiên Lộ Diện Trên Geekbench 5

Vi Xử Lý ‘Alder Lake-P’ Của Intel Lần Đầu Tiên Lộ Diện Trên Geekbench 5

by Hang Nhu

Chúng ta đều biết rằng Intel đang phát triển bộ xử lý ‘Alder Lake-P’ dành cho máy tính xách tay đã được một thời gian, nhưng chúng ta vẫn chưa bất kỳ thông tin gì về hiệu suất hoặc thông số kỹ thuật của chúng. Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi trong tuần này, vì một CPU Alder Lake-P cuối cùng cũng đã xuất hiện trong cơ sở dữ liệu điểm chuẩn của Geekbench 5.

Theo mục nhập Geekbench 5 được tìm thấy bởi @Benchleaks, bộ xử lý Alder Lake-P chưa được đặt tên này có 14 nhân và 20 luồng. Cấu hình lõi khá lạ lùng này xuất phát từ sự kết hợp lõi bên trong Alder Lake, bao gồm các nhân lớn (có hiệu suất cao) cùng các nhân nhỏ (hiệu quả cao về năng lượng), trong đó các nhân lớn có tính năng Siêu Phân Luồng còn các nhân nhỏ thì không. Cấu hình 14 nhân 20 luồng này đạt được bằng cách sử dụng 6 nhân lớn có HT (12 luồng) cùng 8 nhân nhỏ. Điều này dẫn đến 6 + 8 = 14 nhân và 12 + 8 = 20 luồng. Theo những rò rỉ trước đó, và với cấu hình 6 + 8 nhân, bộ xử lý lộ diện lần này có thể sẽ là SKU đầu bảng của dòng vi xử lý này.

Trong mục nhập của Geekbench 5 cũng cho chúng ta thấy rằng bộ xử lý này sẽ có 24MB bộ nhớ đệm L3, bộ nhớ đệm L2 2,5MB và xung nhịp cơ bản là 0.8GHz nhưng nó có thể gia tốc lên đến 4.7GHz. Trong quá trình đo điểm chuẩn, xung nhịp hoạt động của bộ xử lý này dao động từ 3.24GHz đến 4.66GHz, trung bình là 4.27GHz.

Mục nhập Geekbench 5 cũng cung cấp cho chúng ta thông tin chi tiết về GPU, đạt được 13.438 điểm. iGPU GT2 Xe Graphics có tốc độ 1,15GHz với 96 EU có số điểm gần bằng GTX 660 Ti (13.514). Bộ xử lý Intel Alder Lake-P sẽ có mặt trên máy tính xách tay vào cuối năm 2021.

intel_alder_lake-p_geekbench5

Related Articles

Leave a Comment