Home Tin Tức TSMC dự kiến sẽ đi vào sản xuất hàng loạt các chip 5nm từ tháng Tư

TSMC dự kiến sẽ đi vào sản xuất hàng loạt các chip 5nm từ tháng Tư

by Hang Nhu

Cuộc chiến trong việc thu nhỏ quy trình vẫn tiếp diễn vì TSMC dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất khối lượng lớn chip A14 5nm cho Apple vào tháng tới.

Nhà sản xuất bán dẫn TSMC đang tìm cách tăng quy mô sản xuất chip 5nm với việc sản xuất khối lượng lớn sẽ bắt đầu vào tháng Tư này. Sở dĩ TSMC đẩy mạnh năng lực sản xuất được cho là do đã đạt được một con số đầy đủ yêu cầu về khách hàng, vì vậy rõ ràng chip 5nm của họ đang có nhu cầu rất cao. Việc sản xuất chip A-series của Apple thường bắt đầu vào tháng Tư hoặc tháng Năm, vì vậy quá trình này dường như đang diễn ra theo kế hoạch.

tsmc_semiconductor_chip_inspection

TSMC là nhà cung cấp độc quyền chip A-series cho Apple từ năm 2016 và kể từ đó họ đã liên tục thu nhỏ kích thước quy trình nhiều lần từ A10 16nm cho đến nay là A14 dự kiến là 6nm. Mỗi bước giảm kích thước đều mang đến những lợi ích về hiệu suất, tuổi thọ pin và quản lý nhiệt cho các thiết bị sử dụng.

Tất cả điều này, tất nhiên là sẽ đi kèm với một mức giá đắt đỏ. Theo Tom’s Hardware, quy trình 5nm của TSMC sẽ cải thiện mật độ lên đến 1,84 lần. Công nghệ mới cũng dự kiến sẽ mang lại hiệu suất cao hơn 15% khi sử dụng cùng một lượng điện tiêu thụ, hoặc tiêu thụ điện ít hơn 30% với hiệu suất tương đương.

Related Articles

Leave a Comment