Home Tin Tức Trình điều khiển GeForce 425.31 đã hỗ trợ dò tia thời gian thực trên các dòng card GTX 10-series và GTX 16-series

Trình điều khiển GeForce 425.31 đã hỗ trợ dò tia thời gian thực trên các dòng card GTX 10-series và GTX 16-series

by Hang Nhu

Tại GDC diễn ra vào năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến nhiều công ty công nghệ bắt đầu thảo luận về tiềm năng của dò tia thời gian thực mang lại cho các trò chơi video. NVIDIA là người đầu tiên thúc đẩy con thuyền đó bằng việc ra mắt card đồ họa RTX có phần cứng chuyên biệt để thực hiện việc dò tia nhanh hơn và hiệu quả hơn. Và kể từ hôm nay, bạn sẽ không cần phải có một card đồ họa RTX để được nhìn thấy các hoạt động dò tia đó, vì trình điều khiển GeForce mới nhất mở khóa hỗ trợ DXR trên nhiều loại card đồ họa.

Dò tìm tia luôn có thể có trên các card đồ họa không phải RTX. Các nhân RT được trang bị trên RTX chỉ giúp hoạt động dò tia nhanh hơn nhưng các hàm API DXR của Microsoft mới là những thứ thực sự làm cho nó hoạt động. Cho đến thời điểm này, NVIDIA đã khóa chạy DXR trên các card đồ họa không phải là RTX từ trình điều khiển, nhưng điều đó đã thay đổi sau ngày hôm nay với việc họ đã phát hành trình điều khiển GeForce 425.31 mang đến khả năng tương thích DXR cho hầu hết các card đồ họa GTX 10-series và GTX 16-series.

Battlefield-V-RTX

Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể bật tính năng dò tia trong Shadow of Tomb Raider, Battlefield V, Metro Exodus và các trò chơi có hỗ trợ khác. Tuy nhiên cần phải lưu ý nó sẽ có hiệu năng kém một chút so với những gì bạn thấy trên card đồ họa RTX. Với một card GeForce GTX 1080Ti bật dò tia thời gian thực, hiệu suất khung hình giảm tới 15fps tại độ phân giải 1440p với tựa game Shadow of The Tomb Raider, và với thiết lập trung bình thấp nhất cho thấy hiệu suất giảm xuống còn 30fps trong những cảnh phức tạp cũng ở 1440p.

Hầu hết các trò chơi hỗ trợ RTX cung cấp một loạt các cài đặt chất lượng hình ảnh để đạt các mức hiệu suất khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn một card đồ họa RTX bạn sẽ không thể đạt được những trải nghiệm thực thụ bằng cách sử dụng thiết lập Ultra RT. Điều đáng chú ý là trong khi các GPU cũ này hiện có thể được sử dụng để dò tia, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng DLSS để có bổ sung hiệu suất. DLSS yêu cầu các lõi Tensor của NVIDIA mà không có trên GTX 10 hoặc GTX 16.

Vì vậy, với bản phát hành trình điều khiển mới nhất này, mục đích chính của NVIDIA có thể là cung cấp cho bạn một cái nhìn trước về những hiệu ứng từ dò tia thời gian thực tại nhà, trên chính màn hình của bạn, trước khi đầu tư vào phần cứng mới đắt tiền hơn.

Về khả năng tương thích, trình điều khiển mới này hỗ trợ DXR trên TITAN XP, TITAN X, GTX 1080Ti, GTX 1080, GTX 1070Ti, GTX 1070, GTX 1060 (6GB), GTX 1660Ti, GTX 1660 và TITAN V.

Related Articles

Leave a Comment