Home Tin Tức Intel ra mắt ổ đĩa lưu trữ Optane Memory H10 Hybrid M.2 dành cho máy tính xách tay mỏng, nhẹ.

Intel ra mắt ổ đĩa lưu trữ Optane Memory H10 Hybrid M.2 dành cho máy tính xách tay mỏng, nhẹ.

by Hang Nhu

Intel vừa công bố thông số kỹ thuật của cái mà họ gọi là bộ nhớ lưu trữ Optane thế hệ tiếp theo được tối ưu hóa đặc biệt dành cho các máy tính xách tay siêu mỏng nhẹ. Optane Memory H10, là một thẻ lưu trữ 2-in-1 dựa trên giao diện NVMe PCIe 3.0 x4, là sự kết hợp của bộ nhớ Optane siêu nhanh của Intel và QLC 3D NAND của công ty.

intel_optane_memory_h10

Bằng cách kết hợp cả hai loại tốt nhất vào trong một thẻ M.2, khách hàng có thể tận dụng khả năng đáp ứng hệ thống nhanh hơn do bộ nhớ đệm Optane cung cấp, đồng thời có được khả năng lưu trữ dung lượng cao và cơ động từ ổ đĩa SSD QLC của Intel. Đột phát ở đây chính là lắp đặt những thành phần quan trọng vào một thiết bị M.2 duy nhất thay vì cần đến kết nối hai thẻ M.2 – một thách thức đối với các dòng máy tính xách tay siêu mỏng nhẹ luôn ở tình trạng khan hiếm không gian.

intel_optane_memory_h10_3

Intel đã nói rằng các bộ xử lý Core U-series thế hệ 8 với Optane Memory H10 cho hiệu suất nhanh gấp 2 lần trong các ứng dụng điển hình và nhanh hơn 90% khi mở các tệp lớn trong các hoạt động đa nhiệm. Họ cũng nói rằng các trò chơi khởi động nhanh hơn khoảng 60% khi đa nhiệm.

intel_optane_memory_h10_2

Optane Memory H10 có thông số đọc và ghi tuần tự lần lượt là 2400MB/s và 1800MB/s. Đọc/ghi 4K ngẫu nhiên được định danh ở mức 32K/30K IOPS tại QD1 và 55K/55K IOPS tại QD2. Intel cũng công bố độ bền là 300TWB và sẽ cung cấp thời gian bảo hành 5 năm cho các thiết bị lưu trữ này.

Related Articles

Leave a Comment