Home Tin Tức Hô biến Radeon RX 480 thành Radeon RX 580 bằng cách flash BIOS

Hô biến Radeon RX 480 thành Radeon RX 580 bằng cách flash BIOS

by Kiet Nguyen

Sau một thời gian rò rỉ, Radeon RX 580 đã chính thức được công bố. Như chúng ta đã biết, RX 580 thật chất là một chip Polaris-refesh, do đó bên trong con chip này hoàn toàn tương tự với seri card RX 400. Mặc khác, một số người dùng đã tìm cách và họ đã thực hiện việc nâng cấp RX 480 của họ thành một phiên bản RX 580 nhờ vào việc flash BIOS của card đồ họa Sapphire RX 580.

Một người dùng “Tonybonjoby” trên trang công nghệ TechPowerUp đã nhờ vào một bản BIOS của Sapphire Nitro+ Limited Edition được lưu trữ trên trang tài nguyên của TPU. Bản bản BIOS này đi kèm một mức xung nhịp core/mem cao hơn một chút. Nhờ vào việc được trang bị DUAL-BIOS trên card đồ họa XFX ban đầu, “Tonybonjoby” có thể thoải mái, và an toàn hơn trong việc flash bios  trong trường hợp bản bios được flash không hoạt động hoặc gặp sự cố nào đó.

Hiện hiệu suất card sau khi flash BIOS vẫn còn đang trong quá trình theo dõi, những thông tin ban đầu từ “Tonybonjoby” sau một khoảng thời gian ngắn chơi thử game “The Witcher 3”, card có hiện tượng nóng hơn trước khi mod, nhưng nhiệt độ vẫn giữ ở mức khá hợp lý là 75-80 độ, trong khi mức điện áp lên đến 1.18volt. Cũng theo “Tonybonjoby” cho biết hiệu suất tăng khoảng 9%.

Với việc đã có một người dùng thành công trong việc lên đời RX 480 thành RX 580, chắc chắn là trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn các nổ lực biến RX 480 thành RX 580 từ các người dùng chuyên nghiệp khác.

 

Related Articles

Leave a Comment