Home Tin Tức Tin đồn Apple đang hướng đến mục tiêu các máy tính MAC mà không có sự hiện diện các bộ vi xử lý Intel bên trong.

Tin đồn Apple đang hướng đến mục tiêu các máy tính MAC mà không có sự hiện diện các bộ vi xử lý Intel bên trong.

by Kiet Nguyen

Đã có các tin đồ về việc Apple đang muốn thoát ly ra khỏi sự ảnh hưởng của Intel trong các dòng máy MAC của hãng. Trong khi đó CEO của Intel là Brian Krzanich có gắng đưa ra những lý do thuyết phục rằng họ sẽ tiết tục làm tốt hơn những gì Apple đang có.
Việc rời khỏi liên minh với Intel không làm cho giới công nghệ quá ngạc nhiên, vì Apple đã và đang thực hiện việc thoát khỏi sự ảnh hưởng bởi các nhà sản xuất bên thứ ba với hy vọng sẽ kiểm soát tất cả các khía cạnh tốt hơn đối với các sản phẩm của mình.

Năm ngoái, Apple đã tuyên bố họ sẽ tiến tới việc ngưng sử dụng nền tảng đồ họa Imagination hoàn toàn trong vòng hai năm tới, cũng như họ đang bắt đầu quá đẩy mạnh việc phát triển và kinh doanh MicroLED để giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung và các đối thủ cạnh tranh khác.

Apple A10

Thông tin này đã được tiết lộ từ các nguồn tin nội bộ nói với Bloomberg, Apple vẫn chưa đưa ra các thông cáo chính thức, do đó mọi kế hoạch vẫn có thể thay đổi. Các nguồn tin giải thích rằng chiến lược này năm trong một dự án có tên mã là Kalamata, với tham vọng đưa iPhone và iPad tiệm cận hơn với máy MAC.

Nhìn lại những nỗ lực phát triển của Apple trong các chipset dựa trên nền tảng ARM di động trong nhiều năm qua, điều này đã gợi lên những suy đoán rằng việc thoát khỏi kiến trúc x86 của Intel sẽ dẫn đến việc các máy MAC chạy iOS hoặc một nền tảng hệ điều hành giống iOS. Apple đã chứng minh được rằng các bộ xử lý di động của họ có thể cạnh tranh với các biến thể máy tính để bàn của Intel, với Apple A10 đã xuất sắc vượt qua vi xử lý Xeon E5-2697 12 nhân của Intel trong các thử nghiệm lõi đơn của Geekbench.

Đây không phải là một điều hoàn toàn mới đối với Apple khi mà trước đó họ đã cho ra đời máy MAC dựa trên nền tảng ARM và hoạt động với một hệ điều hành giống với iOS. Dù bước đầu nhằm đáp ứng các mục tiêu an ninh nhưng đây là nền móng cho Apple trong tương lai trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Apple chắc chắn sẽ hưởng lợi từ kế hoạch này, nó cho phép công ty tiếp tục theo đúng kế hoạch của mình chứ không phải tuân theo lộ trình từ một công ty khác.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment