Home Tin Tức Bộ nhớ NRAM của Fujitsu sẽ được sản xuất trong năm 2019.

Bộ nhớ NRAM của Fujitsu sẽ được sản xuất trong năm 2019.

by Kiet Nguyen

Fujitsu NRAM

Cuộc chiến thị trường bộ nhớ vẫn đang diễn ra rất khốc liệt. Trong khi các giải pháp 3D XPoint và NVDIMM đã tồn tại một thời gian, các đối thủ cạnh tranh vẫn đang tìm kiếm các loại bộ nhớ liên tục có được những đặc tính về tốc độ và độ bền của DRAM. Fujitsu đang chuyển sang công nghệ nano carbon cho giải pháp NRAM có độ bền cao, tốc độ cũng giống như RAM và bền bỉ như NAND. Tuy nhiên, NRAM của Fujitsu cũng chỉ có thể bắt đầu đi vào sản xuất trong năm 2019.

Fujitsu đang thúc đẩy các giải pháp điện toán hiệu suất cao của họ. Chúng đều có các chip tùy chỉnh dành cho HPC, nhưng cũng có các giải pháp lưu trữ tương tự. Đây là video mô tả NRAM của Fujitsu sử dụng nano carbon.

https://youtu.be/CE4GawziiHA

Thời điểm cho những bước sản xuất ban đầu sẽ bắt đầu vào năm 2019, nhưng chúng ta sẽ không thể mong đợi NRAM được sử dụng như trong các khe cắm DIMM hoặc U.2 như các sản phẩm dựa trên 3D XPoint như Intel Optane đang sử dụng. Nó có thể sẽ mất một thời gian để NRAM có thể được thương mại cho các hệ thống chính thống với giả định rằng chương trình của Fujitsu sẽ thành công và công nghệ này sẽ được ngành công nghệ thông qua.

Có một điều thú vị từ video là các sản phẩm thuộc NRAM thế hệ đầu tiên của Fujitsu được lên kế hoạch sẽ sản xuất trên quy trình 55nm, nó tiên tiến hơn rất nhiều so với những gì mà Intel Optane đang được sản xuất.

Các tùy chọn bộ nhớ liên tục đang dần được ra mắt. Khi mà Intel Optane DC Memory Persistent Memory được giới thiệu lần đầu trong năm 2018. Rõ ràng là Fujitsu rất quan tâm đến thị trường mới nổi và các giải pháp NRAM vẫn là một sản phẩm thích hợp nhất. Các công ty như Intel đang thúc đẩy ngành công nghiệp phần mềm tận dụng lợi thế bộ nhớ liên tục của họ. Khi thế giới phần mềm bắt kịp, chúng ta sẽ mong đợi thêm các nhà cung cấp gia nhập cung cấp các giải pháp bộ nhớ liên tục. Trong các phòng thí nghiệm, mọi hoạt động đang diễn ra với sự tập trung cao độ, khi mà người chiến thắng sẽ nắm trong tay lá cờ lệnh đối với một ngành công nghiệp nhiều tỷ đô là trong nhiều năm tới.

nguồn: servethehome

Related Articles

Leave a Comment