Home Tin Tức Tay cầm điều khiển VR “Knuckles” của Vavle cho phép theo dõi tất cả ngón tay, bắt đầu chuyển đến cho các nhà phát triển

Tay cầm điều khiển VR “Knuckles” của Vavle cho phép theo dõi tất cả ngón tay, bắt đầu chuyển đến cho các nhà phát triển

by Kiet Nguyen

Cuối năm ngoái, Oculus đã tung ra bộ điều khiển Touch. Đây là một bước tiến quan trọng cho thực tế ảo, nó vượt xa các loại tay cầm chơi game truyền thống và thậm chí là bỏ lại HTC Vive lại đằng sau. Tuy nhiên, Valve cũng không ngồi yên khi trong tuần này, họ đã ra mắt bộ điều khiển mang phong cách của Touch với tên gọi “Knuckles”.

Bộ điều khiển Knuckles lần đầu tiên được giới thiệu là tại Steam Dev Day 2016 với mục đích cải thiện “sự hiện diện của bàn tay” trong thực tế ảo. Nó sử dụng một dây đeo để gắn vào tay người dùng và tất cả năm ngón tay có thể được theo dõi riêng biệt. Oculus Touch mặc dù hỗ trợ sự hiện diện bàn tay trong trò chơi nhưng chỉ có thể theo dõi một vài ngón tay mà dựa trên những nút bấm đã được bấm.

vavle knuckles

Bộ công cụ phát triển Knuckels không may là có thời gian sử dụng pin khá ngắn, chỉ khoảng 3 giờ nhưng chúng có thể được sạc lại thông qua một cổng micro-USB. Knuckles sẽ được hỗ trợ bởi SteamVR Home do đó các nhà phát triển nắm bắt nhanh chóng hơn khi phát triển nội dung VR. Knuckles đang được kỳ vọng là sẽ ra mắt chính thức trong khoảng cuối năm nay, cùng thời điểm của một hoặc ba tựa game VR sắp ra mắt của Valve.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment